Những Lưu Ý Khi Chỉnh Giờ Đồng Hồ Zenith

April 2, 2020

Chắc chắn rằng sẽ có đôi lúc chiếc đồng hồ ngủ quên do không vặn dây cót hoặc sai số nhiều, bạn muốn chỉnh lại giờ cho thật chính xác? Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian hoặc nhanh chóng có thể mang chiếc đồng hồ của mình đến tiệm đồng hồ để nhân viên kĩ thuật chỉnh giờ, chỉnh lịch cho bạn. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn chỉnh giờ đồng hồ Zenith để các bạn có thể chủ động lấy lại thời gian cho mình nhé!

Những lưu ý khi chỉnh giờ đồng hồ Zenith

Trước hết để có thể chỉnh được giờ bạn căn cứ vào những chiếc kim trên đồng hồ của mình để căn chỉnh. Đồng hồ Zenith chính hãng có thiết kế đa dạng, nên có nhiều mẫu mã khác nhau, vì vậy cách chỉnh giờ đồng hồ Zenith lại phải căn cứ vào số kim có ở bề mặt đồng hồ.

Căn cứ vào số kim đồng hồ để chỉnh giờ

– Những chiếc đồng hồ có 2 kim (giờ/phút) và đồng hồ 3 kim (giờ/phút/giây): bạn kéo nhẹ nút điều chỉnh ra 1 nấc để chỉnh giờ phút.

– Những chiếc đồng hồ có 2 kim 1 lịch (giờ/phút/lịch ngày) và đồng hồ có 3 kim 1 lịch (giờ/phút/giây/lịch ngày): mẫu đồng hồ này có 2 nấc chỉnh, bạn kéo nhẹ nút điều chỉnh ra nấc đầu tiên để chỉnh ngày (chỉ có thể chỉnh được 1 chiều, nếu cố vặn chiều còn lại có thể bị gãy lịch) và kéo tiếp ra nấc thứ 2 để chỉnh giờ phút.

– Đối với những chiếc đồng hồ có 6 kim 1 lịch thì chúng lại có 3 nút điều chỉnh bên cạnh, tuy nhiên tùy vào máy của đồng hồ để có cách chỉnh:

+ Nút điều chỉnh nằm ở giữa có 2 nấc chỉnh, kéo nhẹ nấc đầu tiên ra để chỉnh ngày, tiếp đến nấc thứ 2 để chỉnh giờ và phút.

+ Nút trên cùng để cho chạy/dừng chức năng bấm giờ thể thao (chronograph).

+ Khi nút trên đang dừng (chức năng bấm giờ chronograph đang dừng) bấm nút dưới để đưa 2 kim về vị trí ban đầu số 12 giờ và đặt lại từ đầu.

Sau khi chỉnh xong bạn nhớ đóng chặt núm vú điều chỉnh lại.

Cách chỉnh giờ đồng hồ Zenith sử dụng gioăng cao su:

Một số dòng đồng hồ  Zenith có sử dụng gioăng cao su để chống vào nước, bạn cần lưu ý là nút điều chỉnh sẽ không kéo ra ngay được mà phải xoay vặn (theo chiều ngược kim đồng hồ) để mở nút điều chỉnh, sau đó mới kéo nhẹ ra các nấc cần điều chỉnh.

Đóng chặt núm điều chỉnh, sau khi chỉnh xong

Một lưu ý đặc biệt quan trọng nữa là, sau khi điều chỉnh xong bạn phải đóng nút điều chỉnh về vị trí ban đầu, ấn nút điều chỉnh vào đồng thời xoay vặn (theo chiều kim đồng hồ) đóng chặt nút điều chỉnh để tránh nước bị thẩm thấu vào máy.

Cách chỉnh giờ đồng hồ Zenith bị nhảy ngày 

Nhiều khách hàng cảm thấy vô cùng phiền toái vì không hiểu hiện tại đang là ngày hôm nay mà lịch đã nhảy sang ngày hôm sau? Rồi tại sao đến 12h00 trưa lịch lại nhảy ngày mà không phải là sau 24h00 mới nhảy sang ngày mới?

Đồng hồ bị nhảy ngày

Câu trả lời đó là do các bạn để giờ đồng hồ không đúng với giờ ngoài đời thực. Cách điều chỉnh lại lịch ngày rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo nút điều chỉnh ra nấc chỉnh giờ, xoay kim giờ đúng 1 vòng, sau đó lấy lại lịch ngày thì từ đó về sau lịch sẽ nhảy sang ngày mới đúng theo thời gian thực.

Cách chỉnh giờ đồng hồ Zenith cho chức năng bấm giờ thể thao

Đối với đồng hồ có 6 kim kèm theo chức năng bấm giờ thể thao, câu hỏi thường đặt ra tại sao kim giây của đồng hồ không chạy trong khi kim giờ và kim phút vẫn chạy bình thường? Lý do rất đơn giản nằm ở kim giây của chức năng bấm giờ thể thao, chức năng này chỉ có thể chạy trong một khoảng  thời gian nhất định chứ không  thể chạy liên tục mãi (để hạn chế hao Pin đồng hồ). Cách xử lý khá đơn giản, nếu bạn muốn kim giây  chạy lại bạn chỉ cần bấm nút reset và bấm chạy lại là xong.

Điều chỉnh nút bấm khi đo thời gian

Bây giờ bạn đã cảm thấy thoải mái trong vấn đề chỉnh giờ đồng hồ Zenith chưa nào? Hãy biến công việc chỉnh giờ thành thú vui để cảm thấy bớt phiền toái các bạn nhé!

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc