Những sự thật về cỗ máy đồng hồ rolex

March 25, 2020

Một chiếc đồng hồ thương hiệu Rolex khi sở hữu một thiết kế ấn tượng, độc đáo, được đính kèm nhiều viên kim cương, ruby hồng ngọc, … ở bên ngoài sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm lên gấp nhiều lần với nguyên bản ban đầu. Tuy nhiên qua thời gian sẽ có những mẫu sản phẩm mới, đẹp hơn, hấp dẫn hơn thay thế được, duy chỉ có bộ máy đồng hồ rolex qua thời gian vẫn luôn giữ được những giá trị trường tồn cùng thời gian. Đơn giản vì cỗ máy của thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới đã được chứng minh qua thời gian từ lâu cũng như để có thể ra mắt một sản phẩm đồng hồ Rolex bộ máy đó đã phải trải qua không ít những bài kiểm tra khắc nghiệt nhất.

Sở hữu một bộ chuyển động đẳng cấp thế giới là những gì Rolex đang có

Giá trị của một chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu đình đám này không chỉ đơn giản là ở thiết kế xuất sắc mà chính là một phần rất lớn đến từ cỗ máy đồng hồ bền bỉ, trường tồn trước sự tàn phá khắc nghiệt của thời gian và môi trường sống. Vậy bí ẩn bên trong cỗ máy này là gì, hãy cùng khám phá để có thể tìm cho mình câu trả lời chuẩn xác nhất nhé.

Chính xác, bền bỉ và tin cậy

Ba danh từ ở trên chính là một lời nhận xét khá đầy đủ về bộ máy của thương hiệu Rolex, bởi lẽ hầu hết những bộ chuyển động của Rolex đều được kiểm nghiệm đạt yêu cầu của Viện Kiểm tra Chronometer hàng đầu tại Thụy Sỹ. Qua quá trình thử nghiệm bộ máy này có khả năng đo thời gian chuẩn xác, luôn đạt yêu cầu trong những môi trường có hiệu suất cao, chống sốc khá tốt. Không nhiều thương hiệu trên thế giới đạt được chứng nhận COSC về bộ máy đồng hồ rolex chính hãng hoàn hảo bởi quy trình diễn ra khá nghiêm ngặt và chặt chẽ.

Khả năng vận hành chính xác, tin cậy và bền bỉ cùng thời gian

Ngoài ra, Rolex là thương hiệu hiếm hoi có khả năng tự sản xuất những bộ chuyển động cho riêng mình – điều này đã quyết định rất lớn đến chất lượng được kiểm định và chuẩn xác nhất.

Sỡ hữu một bánh lắc và bộ dao động hoàn hảo

Có thể khẳng định đây là 2 bộ phận quan trọng bậc nhất của bộ máy đồng hồ thương hiệu Rolex, một bộ chuyển động hoàn hảo sẽ sở hữu bánh lắc và dao động phải chính xác.

Bánh lắc cùng với bộ dao động của nó sẽ quyết định trực tiếp độ chính xác của từng chiếc đồng hồ. Và trong bộ chuyển động của Rolex, phiên bản cũ trước đó đã được thay thế bằng bánh lắc có sử dụng 4 ốc vi điều chỉnh quán tính của dao động không hề làm biến đổi phần dây tóc. Yếu tố quan trọng này đã đem lại cho bộ máy của Rolex luôn chính xác cùng sự ổn định tối ưu nhất trong quá trình sử dụng.

Sử dụng tần số dao động chuẩn xác

Chính Rolex là một trong nhiều thương hiệu đồng hồ đã chứng minh được tần số dao động của bánh lắc để những chiếc đồng hồ có thể chuẩn xác đến từng chi tiết. Và với tần số đạt 28800 vph/4 Hz hiện là một giá trị tối ưu nhất cho một bộ máy đồng hồ rolex đạt chuẩn nhất.

Xem thêm bài viết: cách chỉnh giờ đồng hồ rolex

Không bị tác động bởi từ trường hay những sự va chạm

Luôn mạnh mẽ dù sử dụng trong môi trường làm việc khắc nghiệt nhất

Không giống như những mẫu đồng hồ khác, những dòng sản phẩm đến từ hãng Rolex thực sự đem lại cho những người yêu thích sự hoàn hảo nhất. Bởi lẽ độ chính xác đến từ Rolex không chỉ cao mà còn vô cùng bền vững, ổn định mặc dù dưới tác động của môi trường làm việc chứa nhiều từ trường hay những sự va chạm mạnh. Lý do chính là nhờ việc sử dụng bộ phận dây tóc từ chất liệu hợp kim mang tên Parachrom Blue đã khiến bộ dao động luôn hoạt động đều và ổn định nhất. Và tất nhiên, chất liệu này cũng không gặp phải vấn đề khó khăn gì mặc dù bạn có đang làm việc ở một môi trường có nhiều từ trường đi chăng nữa.

Cấu tạo của Parachrom được tạo ra từ 85% Niobi và 15% Zirconium được chính hãng Rolex phát minh và sử dụng độc quyền cho những sản phẩm đồng hồ của mình, thương hiệu không ngừng nghiên cứu và phát triển loại vật liệu này với khả năng chống gỉ với việc kết hợp cùng lớp phủ oxit kim loại màu xanh khiến chúng trở nên tối ưu hơn.

Có thể những điều trên vẫn chưa có thể phân tích đầy đủ về cấu tạo cỗ máy đồng hồ rolex một cách chuẩn xác nhất bởi đó chỉ là những kiến thức căn bản mà thôi. Tuy nhiên, với những điều đó cũng đã đủ khiến bạn thán phục về trình độ cùng đẳng cấp của bộ máy hoàn hảo thương hiệu Rolex đem lại cho người dùng.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc