Omega ra mắt đồng hồ Seamaster Aqua Terra Tokyo 2020 bằng vàng

July 27, 2021

Omega ra mắt đồng hồ Seamaster Aqua Terra Tokyo 2020 bằng vàng

Khi thế giới tiến sâu hơn vào giữa tháng 7 năm 2021, Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 bị đại dịch trì hoãn cuối cùng cũng được dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 23 tháng 7. Trong khi sự trì hoãn lịch sử này đã khiến người hâm mộ trên toàn cầu không được trải nghiệm cảnh tượng thể thao của Thế vận hội Olympic, đối tác chính thức Omega đã dành một năm qua để mở rộng phạm vi các thiết kế lấy cảm hứng từ Tokyo 2020. Khi Thế vận hội Olympic gần đến ngày khai mạc, thương hiệu đã ra mắt một bộ đồng hồ kỷ niệm cuối cùng trong dòng Aqua Terra linh hoạt của mình. Với các mẫu Omega Seamaster Aqua Terra Tokyo 2020 mới bằng vàng, Omega mang đến nét sang trọng cho mặt trang nhã của Seamaster để bắt đầu một Thế vận hội Olympic thực sự lịch sử.

1. Hai phiên bản được làm từ vàng 18k

Có sẵn ở cả hai biến thể 38mm và 41mm, vỏ của các mẫu Omega Seamaster Aqua Terra Tokyo 2020 mới này được làm bằng vàng 18k. Cả hai mẫu đều có chung dạng hộp tiêu chuẩn của Aqua Terra, với vấu lyre xoắn đặc trưng của Omega và đường gờ được đánh bóng dốc rộng. Tuy nhiên, là một đặc điểm khác biệt, cả hai mẫu đều có in biểu tượng Olympic Tokyo 2020 trên mặt lưng màn hình sapphire của chúng. Giống như Aqua Terra tiêu chuẩn, các mô hình này có khả năng chống nước 150 mét thể thao.

Sự khác biệt rõ ràng nhất về mặt hình ảnh giữa hai phiên bản của Omega Seamaster Aqua Terra Tokyo 2020 mới bằng vàng là ở thiết kế mặt số. Mặt số gốm của cả hai mẫu đều sử dụng cùng một mẫu bàn cờ xanh bị méo được khắc bằng laser, được giới thiệu trong Aqua Terra Tokyo bằng thép không gỉ 2020. Mặc dù họa tiết đặc biệt này được vẽ trực tiếp từ biểu tượng Olympic Tokyo 2020, bối cảnh thủy sinh của dòng Aqua Terra cũng mang lại điều này mô hình giao diện của đáy của một bể bơi lát gạch trong hình ảnh ban đầu.

2. Tinh tế đến từng chi tiết ở 2 phiên bản

Cả hai mô hình cũng chia sẻ một bộ vàng của thiết bị cầm tay dauphine và mũi tên rộng của Aqua Terra, nhưng có các cách tiếp cận riêng biệt cho các chỉ số vàng được áp dụng. Biến thể 41mm có cách tiếp cận sắc nét hơn, mạnh mẽ hơn, với các chỉ số hình nêm giống như dao găm và cửa sổ ngày hình thang ở vị trí 6 giờ. Đối với 38mm, Omega thay vào đó có một đường cắt mềm mại và nữ tính hơn, thay thế các nêm được áp dụng bằng các chỉ số tròn, hình thoi và định hình lại cửa sổ ngày 6 giờ thành một vòng tròn. Mô hình nhỏ hơn này cũng bỏ qua đường phút bên ngoài để có giao diện gọn gàng hơn, tối giản hơn cho phép mô hình khắc mở rộng đến tận phần chỉnh sửa được chải.

Cả hai phiên bản Omega Seamaster Aqua Terra Tokyo 2020 bằng vàng đều sử dụng bộ chuyển động tự động đồng trục nội bộ tương tự nhau. Omega trang bị cho mẫu 41mm bộ chuyển động tự động 8901, trong khi mẫu 38mm nhận bộ chuyển động 8801. Cả hai mẫu đều có kiến ​​trúc và hoàn thiện tổng thể giống nhau, có chung một cầu và rôto bắt mắt bằng hợp kim vàng Sedna đặc trưng của thương hiệu, cùng với kiểu dáng arabesque độc ​​đáo của Omega trên Côtes de Genève.

8901 và 8801 cũng chia sẻ thiết kế bộ thoát đồng trục của Omega và cả hai đều được chứng nhận theo tiêu chuẩn chính xác Master Chronometer nghiêm ngặt bởi METAS. Nơi mà cả hai bắt đầu khác nhau một chút là cách sắp xếp dây dẫn điện, vì 8801 sử dụng một nòng dây chính truyền thống trong khi 8901 chọn cách sắp xếp thùng đôi.

Ngoài ra, 8901 bổ sung thêm tính năng kim giờ nhảy để dễ dàng điều chỉnh thời gian khi nhập múi giờ mới. Mặc dù có thêm thùng dây chính, hiệu suất dự trữ năng lượng gần đáng ngạc nhiên giữa 8801 và 8901, với thùng đôi 8901 cung cấp 60 giờ dự trữ ở tốc độ nhịp 25.200 bph trong khi thay vào đó 8801 cung cấp 55 giờ dự trữ năng lượng ở tốc độ nhịp 25.200 bph . Cả hai mẫu đồng hồ mới này đều được trang bị dây đeo bằng da có hoa văn cá sấu được trang bị trang nhã với màu xanh nước biển.

Với khả năng thu thập được trong tương lai của các kỷ vật Olympic Tokyo 2020 (bao gồm cả giá trị “in nhầm” của Thế vận hội Olympic 2020 thực sự diễn ra vào năm 2021), các mẫu Omega Seamaster Aqua Terra Tokyo 2020 mới bằng vàng là một sự bổ sung sáng giá và phong cách cho dòng có thể chứng minh là một viên ngọc cổ điển trong những năm tới. Omega Seamaster Aqua Terra Tokyo 2020 màu vàng hiện đã có sẵn thông qua các đại lý ủy quyền, với mẫu 41mm có giá 18.500 đô la và mẫu 38mm có giá MSRP là 17.800 đô la

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc