Patek Philippe 5159J – thiết kế đẳng cấp của các quý ông thời thượng

July 16, 2020

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chế tác đồng hồ cao cấp, thương hiệu Patek Philippe đã có chỗ đứng trong lòng người hâm mộ bởi những bộ sưu tập độc đáo và đẳng cấp. Trong đó, thiết kế 5159J của nhà Patek Philippe được đánh giá là mẫu đồng hồ được khao khát nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về chiếc đồng hồ đắt giá này qua bài viết dưới đây.

Chiếc đồng hồ Complications đẳng cấp

Nằm trong bộ sưu tập Patek Philippe 5159 với ba thiết kế, 5159J cũng nổi bật không kém 2 thiết kế còn lại và nhận được sự săn lùng của những tín đồ trên toàn thế giới. Là một chiếc đồng hồ Complications, 5159J là thiết kế đa tính năng với các chức năng thường có như hiển thị ngày, tháng, giờ, phút, giây. 

Chiếc đồng hồ Complications đẳng cấp

Tuy nhiên, sự đẳng cấp của chúng nằm ở chức năng hiển thị lịch vạn niên và lịch tuần trăng. Thời gian lịch trăng của chiếc đồng hồ có độ chính xác đến 122 năm với khung hiển thị mặt trời và mặt trăng biểu thị ban ngày và ban đêm. Với lịch vạn niên, chúng có độ chính xác trong vòng 100 năm và chức năng này có thể điều chỉnh được lịch ngày phù hợp với tháng trong năm kể cả là năm nhuận.

Một thiết kế thu hút và bắt mắt

Đây tiếp tục là một thiết kế được làm bằng chất liệu vàng hồng nguyên khối 18k cao cấp, chiếc đồng hồ mang dáng tròn quen thuộc. Vòng bezel được đánh bóng hoàn hảo ôm trọn lấy mặt đồng hồ. Bộ vỏ có kích thước với đường kính 38mm – một kích thước khá nhỏ so với tiêu chuẩn thời nay nhưng khi đeo vào tay lại rất phù hợp và nổi bật. Mặt đồng hồ Patek Philippe được bảo vệ bởi bộ vỏ và mặt kính sapphire lắp ráp tỉ mỉ và chặt chẽ với nhau tạo thành một khối thống nhất có khả năng chống nước ở độ sâu 30m.

Một thiết kế thu hút và bắt mắt

Mặt đồng hồ có thiết kế hết sức bắt mắt và tiện lợi cho người sử dụng. Patek sử dụng chữ số La Mã cho thiết kế này rất rõ ràng. Ở vị trí 3 giờ là cửa sổ hiển thị tháng trong năm, đối xứng ở vị trí 9 giờ là cửa sổ hiển thị thứ trong tuần. Vòng tròn to bao quanh mặt đồng hồ là 60 giây, vòng tròn nhỏ ở giữa là số ngày trong tháng. Hiện hữu ở vị trí 6 giờ là lịch tuần trăng với biểu tượng mặt trăng và mặt trời.

Cách sắp xếp các chi tiết trong mặt đồng hồ rất hợp lý, bắt mắt và dễ dàng nhận biết cũng như sử dụng. Có thể nói đây là một kết cấu hoàn hảo.

Bộ máy cơ tự động hoàn hảo và bền bỉ

Bộ máy được sử dụng trong thiết kế này mang tên Calibre 324 S QR. Đây được đánh giá là bộ máy “khủng” với 361 chi tiết máy, 30 chân kính được chế tác hoàn toàn bằng thủ công. Ngoài ra, Gyromax và lò xo cân bằng được nâng cấp và cải tiến tạo nên độ hoàn hảo cho cỗ máy này. Các roto cũng được làm bằng các chất liệu xa xỉ và chúng có thể hoạt động bền bỉ và liên tục trong 40 giờ khi được lên dây cót.

Bộ máy cơ tự động hoàn hảo và bền bỉ

Người sử dụng hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng bộ máy hoạt động trơn tru qua mặt kính sapphire ở đáy đồng hồ. Những chuyển động nhẹ nhàng, êm mượt của các chi tiết. Ở đây các chi tiết được chế tác tỉ mỉ và đạt đến độ hoàn hảo dù là những chi tiết nhỏ nhất.

Đến đây, có thể khẳng định 5159J là một thiết kế đẳng cấp cho các quý ông. Chính vì vậy, mà thiết kế này lại nằm trong những thiết kế nổi bật và bán chạy hàng đầu của nhà Patek Philippe.

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc