Patek Philippe 5304R – một tuyệt tác đồng hồ xa xỉ

July 4, 2020

Bạn đã từng nghe đến thương hiệu Patek Philippe chưa? Nếu đã từng nghe chắc hẳn sẽ biết đây là thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới về đồng hồ cao cấp. Mà trong đó Patek Philippe 5304R được coi là một tuyệt tác mang tính nghệ thuật. Hãy cùng tìm hiểu về thiết kế này để xem chúng có những nét nổi bật gì nhé.

Được coi là di sản 175 năm

Tại sao lại gọi 5304R là di sản. Là bởi đây là thiết kế kết hợp những cái mới và những tinh hoa của những thiết kế cũ, phát huy những mặt nổi bật và loại bỏ những khuyết điểm của những thiết kế nguyên sơ. 175 năm chính là khoảng thời gian hãng được thành lập đến khi chiếc đồng hồ ra đời.

Được coi là di sản 175 năm

Bạn biết đến Patek Philippe vì lý do gì? Hầu hết câu trả lời đều là do chúng tốt, đẳng cấp và xa xỉ hàng đầu thế giới. Patek không chỉ duy trì những cái cũ, cũng không chỉ sáng tạo cái mới, mà hãng kết hợp hai yếu tố với nhau tạo nên những siêu phẩm xa xỉ .

Tuyệt tác nghệ thuật, đỉnh cao kỹ thuật

Nhìn bằng mắt để cảm nhận, ta dễ dàng nhận ra đây là một thiết kế lộ cơ. Qua mặt kính sapphire chịu lực có thể dễ dàng nhìn thấy những chuyển động nhip nhàng, trơn tru của từng chi tiết. Những chuyển động mang một nét ma mị và vô cùng cuốn hút. Bộ máy hiện lên như khung xương của một cơ thể sống.

Bộ vỏ đồng hồ cùng bộ máy được hiện rõ qua mặt kính đều được làm bằng chất liệu vàng hồng nguyên khối, được đánh bóng hoàn hảo đến từng góc cạnh. Với độ lớn 43mm, bề dày 12,13mm 5304R mang vẻ đẹp hoàn hảo trên cổ tay của những quý ông.

Tuyệt tác nghệ thuật, đỉnh cao kỹ thuật

Với những kỹ thuật chế tác đồng hồ hàng đầu thế giới, Patek Philippe đã cho ra đời một 5304R với chức năng điểm chuông theo phút độc đáo và đẳng cấp. Thân sườn trái ngoài núm chỉnh giờ còn có cần trượt để điểm chuông. Ngoài ra, thiết kế này còn có khả năng tích trữ năng lượng lên đến 48 giờ, khả năng chống nước cao.

Xem thêm: gia ban dong ho patek philippe chinh hang

Thiết kế độc đáo và đẳng cấp

Với thiết kế của một chiếc đồng hồ lịch vạn niên, ở vị trí góc 3 giờ là mặt số phụ chỉ tháng, góc 9 giờ là mặt số phụ chỉ thứ trong tuần và vòng tròn ngoài cùng chính là hiển thị các ngày trong tháng. Điểm đặc biệt trong thiết kế này chính là những mặt số phụ được gắn trực tiếp lên bộ máy cơ được chế tác vô cùng tinh xảo.

Nét nổi bật không kém trong thiết kế đó chính là các tai càng đồng hồ đều được vát cong và đánh bóng. Thoạt nhìn qua có thể sẽ thấy chúng có vẻ quá cong so với thường lệ, tuy nhiên, đây lại là ý đồ của nhà thiết kế nhằm làm cho chiếc đồng hồ có thiên hướng nằm gọn và ôm sát cổ tay của người sử dụng. Thân sườn của chiếc đồng hồ được chạm khắc hoa văn 3D một cách tinh xảo và độc đáo từ chất liệu vàng trắng.

Thiết kế độc đáo và đẳng cấp

Không nói quá khi nói đồng hồ Patek Philippe 5304R là một tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao của nhà Patek. Thiết kế này đã chứng minh kỹ thuật chế tác đồng hồ cao cấp hàng đầu thế giới của thương hiệu. Đồng thời cũng khẳng định giá trị của những sản phẩm của hãng và trả lời cho câu hỏi “Tại sao đồng hồ của Patek Philippe xa xỉ và đẳng cấp hàng đầu thế giới?”

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc