Phân biệt đồng hồ Rolex giả và thật

February 28, 2021

Rolex được cho là thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng và uy tín nhất trên thế giới. Nhưng với sự hiểu biết ngày càng cao về một thương hiệu, cùng với thực tế là đồng hồ Rolex độc quyền đắt tiền và không thể đạt được đối với hầu hết mọi người, khiến một số người lựa chọn một sự thay thế khác. 

Do đó, thị trường tràn ngập đồng hồ Rolex giả, và điều này có nghĩa là nếu bạn định mua một chiếc Rolex chính hãng, điều quan trọng là bạn phải biết cách kiểm tra xem một chiếc Rolex có phải là thật hay không, vì trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể mua phải một chiếc Rolex giả. Ví dụ, bạn có biết rằng có nhiều đồng hồ Rolex giả được sản xuất hơn đồng hồ Rolex thật không? Trong bài viết này, bạn sẽ học cách kiểm tra xem Rolex có phải là hàng thật hay không.

1. Hiểu rõ đồng hồ của bạn

Bước đầu tiên để kiểm tra xem Rolex có phải là hàng giả hay không là hiểu về mẫu đồng hồ bạn đang mua. Các mẫu có thể khác nhau đáng kể và đây là lý do tại sao trên một số mẫu, bạn không thể sử dụng cùng một phương pháp để kiểm tra xem Rolex có phải là đồng hồ thật hay không như cách bạn có thể làm với các đồng hồ khác.

Bắt đầu bằng cách tìm hiểu về chiếc đồng hồ bạn sắp mua. Tìm hiểu về cách nó trông như thế nào, nó có những chi tiết nào và nó nên được thực thi như thế nào. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ có một ý tưởng tốt về chiếc đồng hồ sẽ trông như thế nào khi bạn nhìn vào nó và điều đó sẽ giúp bạn phát hiện ra những điểm không nhất quán.

Không phải tất cả những chiếc Rolex giả đều được làm theo cách khiến chúng khó phân biệt với hàng thật. Trên thực tế, hầu hết những chiếc Rolex giả đều được làm rất kém và chúng thường có một số yếu tố hoặc đặc điểm thiết kế thậm chí không tồn tại trên mẫu thật. Vì vậy nếu biết chính xác mẫu Rolex sẽ trông như thế nào, bạn sẽ ngay lập tức có thể biết được liệu có điều gì đó sai rõ ràng hay không.

Một số lỗi phổ biến mà những người làm hàng giả hay mắc phải, chẳng hạn như có chức năng ngày tháng trên Rolex Daytona, làm cho đồng hồ bằng kim loại không tồn tại hoặc thậm chí viết sai tên mẫu trên mặt số.

2. Nhìn vào các chi tiết

Đây thường là những chi tiết cho phép bạn kiểm tra xem một chiếc Rolex có phải là hàng thật hay không. Bước đầu tiên là biết mẫu bạn đang mua, sau đó xem chi tiết giữa mẫu thật và mẫu bạn định mua (hoặc đang cân nhắc mua).

Kim đồng hồ trông như thế nào? Các chỉ mục sẽ như thế nào? Có những màu quay số nào? Vòng đeo tay có loại móc nào? Tất cả những điều này sẽ giúp bạn kiểm tra xem Rolex là hàng thật hay là hàng giả.

3. Trọng lượng

Trọng lượng là một yếu tố phân biệt rõ ràng giữa đồng hồ Rolex thật và giả. Vì đồng hồ giả sử dụng vật liệu chất lượng thấp hơn để làm cho chi phí sản xuất rẻ hơn, đồng hồ thường nhẹ hơn nhiều so với đồng hồ thật.

Nếu có quyền sử dụng cân, bạn có thể tra cứu mẫu đồng hồ đó nặng bao nhiêu, sau đó đặt đồng hồ lên cân. Nếu nó nặng như nhau, rất có thể nó là hàng thật.

4. Giá cả

Giá có lẽ là yếu tố rõ ràng nhất đối với một chiếc đồng hồ Rolex giả. Con người chúng ta có xu hướng muốn tin những điều gần như quá tốt , nhưng rất có thể chúng không phải vậy.

Tuy nhiên, vấn đề là đồng hồ Rolex giả có thể có giá giống như đồng hồ thật, bởi những kẻ lừa đảo cố gắng bán đồng hồ của họ như hàng thật, tuy nhiên, nếu đồng hồ về cơ bản rẻ hơn đáng kể so với giá được bán thì rất có thể giả mạo. Đừng rơi vào bất kỳ cái bẫy nào, và đừng điều đó. Tránh bất kỳ giao dịch nào quá hấp dẫn.

5. Kim giây thấm nước

Một chiếc đồng hồ Rolex thật có kim giây quét mang tính biểu tượng và đây là một cách để bạn có thể kiểm tra xem một chiếc Rolex có phải là thật hay không. Kim giây của đồng hồ Rolex phải quay gần như liền mạch. Mặt khác, đồng hồ giả có chuyển động thạch anh, và điều này có nghĩa là kim giây sẽ chạy từng nhịp tích tắc. Rolex đã sản xuất một số đồng hồ thạch anh là Oysterquartz , nhưng những chiếc đồng hồ này đã ngừng sản xuất và vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Rolex không phải là Oysterquartz, hãy đảm bảo kim giây chạy liền mạch.

Một cách khác để đánh giá chuyển động của đồng hồ là áp tai vào đồng hồ và lắng nghe. Không giống như những gì nhiều người tin tưởng, đồng hồ Rolex chính hãng không phát ra âm thanh tích tắc, nhưng đồng hồ Rolex giả thường có.

6. Vương miện

Rolex bắt đầu khắc pha lê trên đồng hồ của họ từ năm 2002 trở đi với một chiếc vương miện Rolex cực nhỏ, ở ngay vị trí 6 giờ. Vì chiếc đồng hồ này rất nhỏ và khó chế tạo nên những kẻ làm giả thường bỏ qua đặc điểm này, và vì vậy nếu đồng hồ của bạn có vương miện Rolex được khắc siêu nhỏ, thì rất có thể đó không phải là hàng giả. Nhưng đây không phải là quy luật vì ngày càng có nhiều kẻ làm giả bắt đầu triển khai tính năng này trên đồng hồ của họ.

7. Chú ý đến chi tiết

Rolex rất chú trọng đến đồng hồ của họ. Họ kiểm soát cẩn thận từng chiếc đồng hồ trước khi xuất xưởng và điều này đảm bảo rằng mọi thứ đều được hoàn thiện – không có lỗi chính tả, các chữ cái hoàn hảo không bị chảy mực, các vòng tròn được căn chỉnh chính xác, v.v.

Khi bạn mua đồng hồ Rolex, hãy xem xét tất cả các chi tiết và yếu tố nhỏ, đảm bảo rằng tất cả đều được hoàn thiện. Nếu không, rất có thể đó là đồ giả.

Trên đây là cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng, hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.

Nguồn: https://donghodangcap.info/

Ý kiến bạn đọc