Phiên bản đồng hồ rolex swiss made là gì?

March 25, 2020

Những kiến thức trong lĩnh vực đồng hồ giống như biển cả, thứ mà mỗi chúng ta biết chỉ như một giọt nước – điều này thực sự không sai nhất là khi ngày càng xuất hiện những dòng sản phẩm mới, những công nghệ, bộ chuyển động, chất liệu mới, … Nếu không trau dồi kiến thức cho mình mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ chẳng thể hiểu rõ những vấn đề về lĩnh vực đồng hồ hiện nay được. Trong những kiến thức mới đó, khái niệm về đồng hồ rolex swiss made chính là một điểm mới cần tìm hiểu đối với nhiều người. Bởi lẽ khi nhắc đến điều này thực tế thì không phải ai cũng hiểu rõ được vấn đề đó là như thế nào.

Khái niệm đồng hồ Swiss Made có vẻ khá mới lạ với nhiều người nếu không chuyên nghiên cứu về đồng hồ

Thời gian gần đây khi những dòng sản phẩm mới của thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới Rolex cho ra mắt thị trường những siêu phẩm gắp mác Rolex Swiss Made đã gây nên một cơn sốt không hề nhỏ. Hơn nữa phần lớn chính là sự tò mò về những dòng sản phẩm này là gì? Tại sao lại đi kèm cụm từ Swiss Made có ý nghĩa gì đặc biệt?

Đồng hồ Rolex Swiss Made là gì?

Đây chính là một khái niệm mới trong lĩnh vực đồng hồ mà bất cứ ai yêu thích lĩnh vực đồng hồ của thương hiệu Rolex cũng đều cần nắm vững. Theo những tìm hiểu và nghiên cứu về đồng hồ những chiếc đồng hồ không chỉ riêng Rolex mà bất cứ thương hiệu đình đám nào được gắn mác Swiss Made chính là một sự khẳng định nguồn gốc của sản phẩm này đến từ Thụy Sỹ, sản xuất trực tiếp tại Thụy Sỹ theo đúng những quy định về pháp luật ở quốc gia này.

Một chiếc Swiss Made chuẩn là sản phẩm được sản xuất 50% tại Thụy Sỹ

 

Và một chiếc đồng hồ rolex swiss made được coi là đúng theo những quy định pháp luật của quốc gia này sẽ cần phải có những điều sau: bộ chuyển động được sản xuất trực tiếp tại Thụy Sỹ, các bộ phận liên quan gồm vỏ, viền bezel cùng các chi tiết khác đều được sản xuất ở Thụy Sỹ, và công đoạn kiểm tra cũng phải diễn ra tại chính quốc gia này mà không phải bất cứ bên nào khác.

Xem thêm bài viết: địa chỉ bán đồng hồ nữ rolex chính hãng

Như thế nào là một chiếc Rolex Swiss Made hoàn hảo

Nếu như một xứng danh là một sản phẩm Rolex Swiss Made chuẩn chỉnh nhất tất nhiên thương hiệu Rolex sẽ cần phải sở hữu những nguyên tắc cơ bản đơn giản nhất đó chính là từ công đoạn thiết kế ban đầu, sản xuất chi tiết, lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh cũng như khâu kiểm tra, thẩm định nghiêm ngặt đều phải diễn ra tại Thụy Sỹ.

Chỉ khi thực hiện được những điều đó thì chiếc Rolex mới có thể dễ dàng gắn mác Rolex Swiss Made mà thôi. Thời điểm hiện tại, những nguyên tắc này đã có những sự thay đổi đáng kể đó là chỉ cần thực hiện hơn 50% trong tổng quá trình sản xuất đồng hồ Rolex thì cũng sẽ được gắn mác là những phiên bản hoàn hảo mang tên Rolex Swiss Made.

Chiếc Rolex Datejust là phiên bản hoàn hảo của định nghĩa Rolex Swiss Made

Việc sử dụng khái niệm này được coi là một điểm mới để nhiều hãng đồng hồ thương hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới xây dựng được thương hiệu cũng như khẳng định vị thế của mình trên lĩnh vực đồng hồ hiện nay.

Như vậy, có thể dễ dàng hiểu được vấn đề trong khái niệm một chiếc đồng hồ gắn mác Swiss Made bởi chỉ cần thực hiện được ít nhất 50% các bộ phận cũng như quy trình sản xuất của một chiếc đồng hồ cũng có thể gọi là phiên bản hoàn hảo mang tên Swiss Made. Cũng giống như những hãng đồng hồ khác, thương hiệu Rolex đã tiến hành sản xuất khá nhiều những mẫu đồng hồ rolex swiss made trên thị trường và đã tạo được chỗ đứng chắc chắn. Bởi lẽ chính nhờ sự ảnh hưởng của định nghĩa Swiss Made là những sản phẩm hoàn hảo nhất, được thực hiện sản xuất, kiểm tra kỹ lưỡng ngay tại chính quốc gia hàng đầu về lĩnh vực đồng hồ đã giúp nâng tầm giá trị của Rolex với nhiều sản phẩm được gắn mác đặc biệt này.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc