Quá Trình Phát Triển Thương Hiệu- Lịch Sử Đồng Hồ Chopard

March 26, 2020

Chopard đã trở thành một thương hiệu đẳng cấp bậc nhất, chiếm một vị trí đặc biệt trong thế giới đồng hồ Thụy Sĩ. Kể từ ngày ra đời cho đến nay lịch sử đồng hồ Chopard liên tục chứng tỏ thương hiệu, luôn thành công trong mọi lĩnh vực sáng tạo từ trang sức cao cấp đến đồng hồ nam nữ chất lượng cao.

Quá trình phát triển thương hiệu- Lịch sử đồng hồ Chopard

Lịch sử đồng hồ Chopard ra đời vào năm 1860, là một công ty gia đình độc lập tại Sonvilier, Thụy Sĩ – một ngôi làng nhỏ trong vùng Jura. Chopard cho đến thời điểm hiện tại là một trong số ít các công ty độc lập còn lại rất thành công trong lĩnh vực chế tác đồng hồ. Hãng đồng hồ danh tiếng này được cấp giấy chứng nhận COSC, ngoài ra nhiều bộ máy chuyển động của Chopard cũng có con dấu Chất lượng Fleurier độc quyền.

Đồng hồ Chopard nữ

Lĩnh vực hiện tại của công ty về đồng hồ đeo tay được tồn tại đến hơn 150 năm, niềm đam mê này trải qua không ít thăng trầm khó khăn. Vượt qua biết bao biến cố, với những chiếc đồng hồ được giữ an toàn trong hành lý, Louis-Ulysse Chopard đã quyết định thông qua Ba Lan, Ukraine, các quốc gia Baltics và cuối cùng đặt chân đến Nga. Tại đây Tsar Nicholas II rất ấn tượng với những chiếc đồng hồ đáng tin cậy cùng phẩm chất quý giá của ông. Một thời gian sau con trai của Chopard, Paul đã quyết định tham gia kinh doanh với cha mình và đưa ra một chiến lược táo bạo chuyển trụ sở của xưởng đến La Chaux-de-Fonds. Tại nơi này Paul thành lập chi nhánh công ty thứ hai. Công ty nhanh chóng thành công có sự tăng trưởng ổn định, công ty đã trở thành thương hiệu lớn tại trung tâm của đồng hồ: Geneva.

Vào năm 1963 Paul-André Chopard đã phải đối mặt với quyết định vô cùng khó khăn. Ông không thể tìm thấy một người thừa kế cho công ty của ông khi xem xét không ai trong số các con trai của ông có niềm đam mê với việc quản lý và điều hành công ty. Ông quyết định bán công ty cho Scheufele, người có niềm đam mê và nhiệt huyết cùng tài năng bẩm sinh với việc chế tác đồng hồ. Scheufele đồng ý tiếp tục truyền thống phong phú của gia đình Chopard. Bằng kỹ năng kinh doanh khéo léo của mình Scheufele tiếp tục dẫn đầu công ty đi đầu trong ngành công nghiệp đồng hồ và trang sức quốc tế. Đạt được những mốc thành công lớn, ông quyết định  mở rộng thương hiệu với việc tạo ra các đồ trang sức nữ.

Thật may mắn cho ngài Scheufele, con cái của ông thừa hưởng di truyền từ bố cũng có niềm yêu thích đồng hồ tuyệt đối. Từ năm  1985, con cái của Karl Scheufele đã đảm trách nhiệm quản lý công ty. Con gái ông Caroline Scheufele  chịu trách nhiệm giám sát các bộ sưu tập của phụ nữ. Con trai ông Karl-Friedrich Scheufele, quản lý các bộ sưu tập của nam giới và sản xuất các bộ máy L.U.C.

Năm 1996, Karl-Friedrich Scheufele quyết định thành lập một nhà máy sản xuất đồng hồ Chopard hàng hiệu. Kể từ đó, một số bộ máy Calibres Chopard in-house đã được sản xuất dưới cái tên mang tính biểu tượng của LUC. Liên tiếp sau đó các mẫu đồng hồ của công ty được ra đời.

Bắt đầu từ năm 1998 với việc tài trợ chính cho Liên hoan phim Cannes đồ trang sức đồng hồ Chopard đã được trưng bày trên thảm đỏ của Liên hoan phim Cannes.

Lịch sử đồng hồ Chopard- Những mẫu đồng hồ làm nên tên tuổi

Những chiếc Đồng hồ Happy Diamonds đầu tiên được tạo ra vào năm 1976. Nó mang đến một sự đổi mới sáng tạo cho chủ đề đồng hồ kim cương với kim cương di động trượt và quay tự do giữa hai tinh thể sapphire trong suốt. Đây là sáng chế độc quyền được cấp bằng, từ đó đã trở thành yếu tố quan trọng của Chopard.

Chopard Happy-Diamonds

Năm 1980, chiếc đồng hồ thể thao bằng thép được tung ra: St. Moritz, mẫu đồng hồ đầu tiên do Karl-Friedrich Scheufele chế tạo ở tuổi 22. Là một chiếc đồng hồ trang nhã và thể thao, phù hợp với mọi hoàn cảnh, nó cũng kín nước và chống sốc.

Chopard ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp đầu tiên của hãng Luna D’Oro, với lịch vĩnh cửu có màn hình ngược vào năm 1984.

Lấy cảm hứng từ thiết kế của những chiếc xe cổ, những chiếc đồng hồ đeo tay kết hợp những đường nét thể thao với công nghệ đồng hồ đã được ra đời vào năm 1988. Bộ sưu tập Mille Miglia một lần nữa khẳng định sự sáng tạo vô biên của lịch sử đồng hồ Chopard .

Bộ sưu tập Mille Miglia

Vào năm 1993, bộ sưu tập đồng hồ Happy Sport đã được ra mắt. Một mối liên hệ giữa thép và kim cương được tạo ra một cách táo bạo và tự do. Bộ sưu tập Happy Sport là một trong những câu chuyện thành công lâu dài của ngành công nghiệp đồng hồ.

Chopard-Happy-Sport

Lấy cảm hứng từ thời kỳ hoàng kim của đế quốc vĩ đại vào năm 1994, Chopard tung ra bộ sưu tập đồng hồ cao cấp IMPERIALE mang tính biểu tượng,

Trong năm 1997, tạp chí Montres Passion / Uhrenwelt của Thụy Sĩ bình chọn cho chiếc đồng hồ chiếc L.U.C 1860, được trang bị bộ máy “L.U.C Calibre  96.01-L là   “Watch of the Year”.

Bộ sưu tập đồng hồ Ice Cube ra đời vào năm 1999, đây là một thiết kế hiện đại và được đánh bóng. Những chiếc đồng hồ này có hình dạng như một khối lập phương hoàn hảo kết hợp độ rõ nét hình học với sự sang trọng tinh tế, cho phép các nhà chế tác vô số cơ hội sáng tạo.

Chopard đã tạo ra giải thưởng Trophée Chopard vào năm 2001 để thưởng cho các diễn viên trẻ mỗi năm tại Liên hoan phim Cannes.

Năm 2002, Chopard tiếp tục trở thành nhà chức trách chính thức của một cuộc đua xe cổ điển khác, Grand Prix de Monaco Historique (GPMH).

Dịp kỷ niệm lần thứ 150 của thương hiệu bộ sưu tập Haute Joaillerie Animal World gồm 150 loài động vật khác nhau đã được tung ra và một bộ sưu tập của Haute Horlogerie được trình bày với bốn chiếc đồng hồ LUC mới, cùng với 4 calibres mới: All in One, LUC Louis-Ulysse Tribute, Engine Một và LUC 1937. Sự kiện chấn động của hãng vào năm 2010.

Đến năm 2014, Chopard giới thiệu chiếc đồng hồ đầu tiên của mình bằng vàng Fairmined: L.U.C Tourbillon QF Fairmined.

Cho đến ngày nay, lịch sử đồng hồ Chopard đã tạo ra những chiếc đồng hồ sang trọng và tinh tế. Khi nói đến những người đam mê đồng hồ, Chopard là công ty rất tự tin có thể cung cấp đầy đủ mọi mong muốn và sở thích cho cả nam và nữ.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc