Sức hút khó cưỡng của đồng hồ rolex oyster perpetual datejust

March 13, 2020

Được đánh giá là một trụ cột vững chắc của bộ sưu tập Oyster thì siêu phẩm đồng hồ rolex oyster perpetual datejust luôn được đánh giá cao về mọi mặt từ thiết kế, bộ máy hoạt động cho đến từng chất liệu. Không khó hiểu về sức hút của dòng sản phẩm này bởi lẽ đây là điểm nhấn của Rolex khi tung ra thị trường đúng vào thời điểm 40 năm thành lập hãng đồng hồ nổi tiếng Rolex và đã gây tiếng vang lớn cho mọi người yêu thích chúng.

Thời điểm vàng những năm 1945 thực sự khó tìm kiếm được một sản phẩm đồng hồ nào có thể đảm bảo về chất lượng, bộ máy chỉnh chu, hoàn hảo, hay có khả năng chống thấm nước, … thì chiếc oyster perpetual datejust đã làm được rất tốt điều này.

Đầu tiên phải kể đến thiết kế mang thiên hướng cổ điển ấn tượng tuy rằng có đơn giản nhưng lại có thể gây ấn tượng cực mạnh đối với người dùng. Và vào những năm 1945, một chiếc đồng hồ có khả năng bấm giờ, lên lên cót và sở hữu một khung cửa sổ hiển thị ngày tháng ở ngay giờ số 3 thì không phải là một điều dễ dàng. Để đáp ứng nhu cầu đó của người tiêu dùng, chiếc Oyster Perpetual Datejust hoàn toàn đã làm được điều đó một cách xuất sắc. Được sản xuất đa dạng về mẫu mã với nhiều kích cỡ khác nhau tương thích với từng đối tượng khách hàng chuyên biệt thì đồng hồ rolex oyster perpetual datejust có các kích thước bắt đầu từ 28mm đến 44mm do đó không chỉ phái nam mà nữ giới sử dụng cũng rất phù hợp.

Với nguyên liệu được làm hoàn toàn bằng vàng 18ct ở phiên bản đầu tiên năm 1945 khiến công chúng rất yêu thích, thêm vào đó chính là phần vỏ Oyster với khả năng chống thấm, chống nước và khung đeo tạo cảm giác khá chắc chắn. Có thể đối với nhiều người phiên bản 1945 đã là một sự hoàn mỹ nhưng không đến năm 1955, Rolex cải tiến mẫu này với việc thiết kế thêm phần ống kính lồi Cyclops ngay dưới cửa sổ ngày giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng nhìn thấy tạo nên sự chính xác hoàn hảo.

Một trong những điều tạo nên đẳng cấp được đánh giá cao đó chính là những chiếc đồng hồ rolex oyster perpetual datejust của từng phiên bản khác nhau thường dành tặng những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn đến một quốc gia nào đó.

Nổi bật như ngài Winston Churchill là một nhà Chính trị học người Anh nổi tiếng vào thời điểm những năm 1947 đã được nhà sáng tạo Hans Wilsdorf dành tặng cho ông. Đây là phien bản vàng 18ct với phần đai kính rãnh, mặt số cũng như dây đeo được đánh giá vô cùng xuất sắc.

Đến năm 1955 với phiên bản mới của đồng hồ rolex oyster perpetual datejust mang tên Turn-O-Graph đã được dành tặng cho những phi công của Không quân Mỹ thành công trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu. Chiếc này có thêm một chức năng đặc biệt đó là có thể đánh dấu đến 60 phút nhờ một khung xoay riêng biệt và đây cũng là nền tảng để Rolex sản xuất những mẫu mã mới phù hợp với những chuyến khám phá những vùng đất mới lạ cho những nhà thám hiểm.

Tiếp theo đến triển lãm đồng hồ, trang sức Baselworld năm 2017, một mẫu mới tiếp theo của dòng đồng hồ này chính là phiên bản dành riêng cho những người thợ lặn chuyên ngiệp bởi tính năng hoàn hảo. Với một bộ tròng Cyclops kết hợp cùng phần kim đồng hồ được mạ hoàn toàn bằng Chromalight xanh mát, van thoát khí heli, bộ máy cùng bộ chuyển động calibre 3235 được đăng ký độc quyền của riêng hãng Rolex.

Có thể nhiều sản phẩm cùng hãng Rolex sẽ có thể làm tốt hơn những chiếc đồng hồ rolex oyster perpetual datejust đã và đang thể hiện tuy nhiên khó có thể tìm thấy một dòng sản phẩm nào gây được tiếng vang mạnh mẽ đến với người tiêu dùng cũng như giới chuyên môn về lĩnh vực đồng hồ như oyster perpetual datejust. Bởi lẽ từ những thiết kế, từ những chi tiết nhỏ nhất, bộ máy hoạt động hoàn mỹ, khả năng chống nước cũng như việc dành tặng chúng cho những người có tầm ảnh hưởng lớn đến thời đại khiến cho mọi người vô cùng yêu thích.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc