TAG Heuer ra mắt đồng hồ phiên bản đặc biệt Carrera Green

July 28, 2021

TAG Heuer ra mắt đồng hồ phiên bản đặc biệt Carrera Green

Không nghi ngờ gì nữa, màu xanh lá cây là màu của thời điểm này trong ngành chế tác đồng hồ sang trọng. Vài năm trở lại đây, màu sắc này đã trở thành một sự thay thế cực kỳ phổ biến cho dãy mặt số đen, trắng và xanh lam truyền thống thường chiếm ưu thế trong cảnh quan của những người đam mê, và trong khi các thương hiệu đã kêu gọi tham gia vào xu hướng đầy màu sắc này, thì những thiết kế màu xanh lá cây gần đây đã thể hiện một số lượng ấn tượng của sự đa dạng. Trong khi hầu hết các mặt đồng hồ màu xanh lam có xu hướng cung cấp một số sắc thái của hải quân, thì sự bùng nổ của mặt số màu xanh lá cây đã cho thấy mọi thứ từ màu ô liu lấy cảm hứng từ quân đội đến màu xanh lá cây vôi điện và tông màu xanh lá cây rừng rậm rạp.

1. Thiết kế màu xanh tinh tế từ TAG Heuer

TAG Heuer là một trong những người đóng góp nhiều nhất cho xu hướng này, và màu sắc gần đây của chính nó đã minh họa rõ ràng cho sự đa dạng này. Thiết kế mặt số màu xanh lá cây mới nhất của thương hiệu mang đến tông màu trầm, tinh tế cho dòng đồng hồ bấm giờ Carrera theo định hướng cổ điển, mang đến một cầu nối hấp dẫn và hấp dẫn giữa các tín hiệu thẩm mỹ cổ điển và hiện đại. TAG Heuer Carrera Green Special Edition mới có cách tiếp cận tinh tế và sạch sẽ đối với hiện tượng mặt số xanh hiện tại, kết hợp phong cách mới này với các yếu tố từ một số lần phát hành lại cổ điển nổi tiếng gần đây của thương hiệu.

Vỏ thép không gỉ 39mm của TAG Heuer Carrera Green Special Edition được chia sẻ với các mẫu Carrera phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ cổ điển khác như Carrera 160 Years Silver Limited Edition và Carrera 160 Years Montreal Limited Edition. Giống như những mẩu trước đó, vỏ ở đây sạch sẽ và nhỏ gọn, đúng với tinh thần của nguyên bản thập niên 60 trong khi tăng kích thước một chút so với kích thước 36mm của Carrera đầu tiên. Phần hoàn thiện tổng thể của vỏ máy là một lớp bóng gương tốt, giúp làm nổi bật các cạnh sắc nét của khung bezel hẹp và các vấu vát đặc trưng của dòng.

Mặc dù vỏ máy có kích thước nhỏ với đường kính 39mm, nhưng cấu hình vỏ máy trông rất chắc chắn trong những hình ảnh ban đầu, phần lớn nhờ vào tinh thể sapphire hình vòm cao lấy cảm hứng từ cổ điển. TAG Heuer phần nào lấy cảm hứng từ những năm 60 của mình đối với mặt sau của Carrera Green Special Edition, bổ sung thêm một cửa sổ hiển thị bằng sapphire và một bản khắc “Special Edition” đơn giản. Khả năng chống nước của TAG Heuer Carrera Green Special Edition là 100 mét.

2. Màu sắc hài hòa trong từng chi tiết nhỏ

Mặc dù sự bùng nổ hiện nay trong các thiết kế mặt số màu xanh lá cây đã tạo ra nhiều loại màu xanh lá cây khác nhau trong sản xuất đồng hồ, nhưng phần lớn xu hướng này hướng đến các màu có nhiều tông màu vàng hơn hoặc nền trung tính. Mặt đồng hồ màu xanh lam tương đối hiếm hơn trong điều kiện khí hậu hiện tại, nhưng TAG Heuer Carrera Green Special Edition sử dụng một màu sắc năng động và đặc biệt để thể hiện tiềm năng của mặt này của quang phổ. Bản thân TAG Heuer mô tả màu sắc vừa là màu két đậm vừa là màu xanh lục được lấy cảm hứng từ di sản đua xe trong các tài liệu tiếp thị của mình, và cả hai chắc chắn đều đúng.

Màu mặt số gợi nhớ đến cả tông màu xanh lá cây của biển nông và màu xanh lục của British Racing Green được sử dụng tại một số điểm trong chương trình đua GT của Aston Martin. (Mặc dù nhà sản xuất ô tô của Anh hiện đang liên kết với Girard-Perregaux, TAG Heuer và Aston đã có nhiều mối quan hệ đối tác về xe thể thao trong quá khứ). Ngoài màu mặt số ánh nắng phức tạp và hấp dẫn này, phần còn lại của thiết kế mặt số vẫn đúng với Carreras lấy cảm hứng từ cổ điển trong quá khứ với những nét cổ điển như biểu tượng lá chắn Heuer ban đầu ở vị trí 12 giờ, mặt số phụ lõm với ánh kim, các chỉ số được áp dụng vát đơn giản và mỏng tay dùi cui đánh bóng. Màu lume ở đây là màu giả kaki nhạt, đủ để tạo ra một chút tương phản ấm áp với màu xanh lá cây mát mẻ trong hình ảnh ban đầu nhưng không đủ để gây rối mắt.

TAG Heuer đã khôn ngoan lựa chọn phương pháp xử lý không ngày tháng cho Carrera Green Special Edition, duy trì sự đối xứng của mặt số và mang đến một cái nhìn cổ điển sạch sẽ hơn, chân thực hơn, phần còn lại của thiết kế mặt số vẫn đúng với Carreras lấy cảm hứng từ cổ điển trong quá khứ với những nét cổ điển như biểu tượng chiếc khiên Heuer nguyên bản ở vị trí 12 giờ, mặt số phụ lõm vào với ánh kim loại, các chỉ số được áp dụng vát đơn giản và tay dùi cui được đánh bóng mảnh mai. Màu lume ở đây là màu giả kaki nhạt, đủ để tạo ra một chút tương phản ấm áp với màu xanh lá cây mát mẻ trong hình ảnh ban đầu nhưng không đủ để gây rối mắt, đủ để tạo ra một chút tương phản ấm áp với màu xanh lá cây mát mẻ trong hình ảnh ban đầu nhưng không đủ để gây mất tập trung.

3. Sức mạnh ẩn dưới thiết kế độc đáo của Carrera Green Special Edition

TAG Heuer cung cấp sức mạnh cho Carrera Green Special Edition với bộ máy đồng hồ bấm giờ tự động Heuer 02 nội bộ. Heuer 02 đã nhanh chóng trở thành phong trào hàng đầu cho các dịch vụ đồng hồ bấm giờ cao cấp hơn của thương hiệu, và vị trí này được củng cố bởi cả độ hoàn thiện và hiệu suất của nó. Diện mạo của Heuer 02 nhìn tổng thể sạch sẽ, với Côtes de Genève trên các cây cầu và rôto khung sơn đen. Để phù hợp với phong cách cổ điển hơn của Carrera Green Special Edition, cây cầu được khắc biểu tượng hình chiếc khiên Heuer cổ điển, nhưng thương hiệu đã thêm màu xanh mòng két vào rôto và bánh xe cột để tạo nét nổi bật và hiện đại hơn. Hiệu suất cho bánh xe cột và bộ chuyển động được trang bị ly hợp dọc này rất mạnh mẽ, với khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ ở tốc độ nhịp 28.800 bph.

Trong một biển các phiên bản mặt số màu xanh lá cây, TAG Heuer Carrera Green Special Edition nổi bật trên bộ máy với sắc thái độc đáo và cách thực hiện tinh tế. Chiếc đồng hồ này thực sự là một lựa chọn rất có giá trị đối với những người đam mê đồng hồ xa xỉ, vì chỉ có 500 phiên bản TAG Heuer Carrera Green Special Edition sẽ được sản xuất, hiện có sẵn thông qua các cửa hàng TAG Heuer và nền tảng thương mại điện tử của thương hiệu với giá MSRP là $ 6,650. 

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc