Thương hiệu Rolex – Hành trình với những sản phẩm giá trị nhất thế giới

July 15, 2020

Nếu bạn là một “tay chơi” đồng hồ hàng hiệu, những sản phẩm đồng hồ mang thương hiệu Rolex đều là niềm mơ ước và khao khát được sở hữu. Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao thương hiệu Rolex trở thành thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới. Hành trình phát triển với những sản phẩm giả trị nhất thế giới được tìm hiểu dưới đây sẽ cho bạn biết được câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất!

Thương hiệu đồng hồ Rolex những buổi ban đầu

Rolex được thành lập vafonawm 1905 bởi Hans Wilsdorf và Alfred Davis. Bạn đầu, chúng được biết đến với cái tên Wilsdorf & Davis. Cái tên Rolex được ra đời vào năm 1908.

Khi các sản phẩm đồng hồ của Rolex ra đời đã gặp không ít thành kín. Thời bấy giờ, đồng hồ đeo tay còn chưa được ưa chuộng. Bởi chúng nghi ngờ sự chính xác của của những chiếc đồng hồ.

Thương hiệu đồng hồ Rolex những buổi ban đầu

Mặc dù gặp muồn và những khó khăn trong công cuộc đưa đồng hồ đeo tay đến với mọi người, Rolex vẫn không bỏ cuộc. Vào năm 1910, Rolex đã gửi bộ máy của mình đến Trường kỹ nghệ đồng hồ Bienne ở Anh.

Đồng hồ Rolex đã trở thành chiếc đồng hồ chronometer đầu tiên trên thế giới. Chúng đáp ứng được tất cả những yêu cầu khắt khe nhất của người sử dụng, Đó là vè độ chính xác, khả năng chống nước và lên dây cót tự động.

Chứng minh cho điều này chính là chứng nhận Class A Certificate of Precision của Kew Observatory tại Anh. Đây cũng là chứng nhận về chất lượng đầu tiên của những chiếc đồng hồ đeo tay. Chắc hẳn chúng ta không thể ngờ rằng, để có được vị thế như hiện nay, những ngày đầu của thương hiệu Rolex khó khăn đến thế!

Quá trình phát triển không ngừng của thương hiệu Rolex

Những năm 1950 là thời đại hoàng kim, phát triển rực rỡ nhất của thương hiệu đồng hồ Rolex. Chiếc đồng hồ Rolex Explorer với khả năng chống nước 29.035 ft so với mực nước biển đã được đeo trên tay của Sir Edmund Hillary và Tenzing Norgay.

Quá trình phát triển không ngừng của thương hiệu Rolex

 

Liên tiếp những năm sau đó là cá buổi triển lãm, ra mắt sản phẩm. Chất lượng đồng hồ cùng những tính năng được trang bị ngày càng hiện đại và phong phú hơn. Rolex đã gặt hái được nhiều thành công và có một tầm ảnh hưởng nhất định đối với ngành sản xuất, chế tác đồng hồ trên thế giới. Trải qua hơn 1 thế kỷ hình thành và phát triển, hiện nay, Rolex vẫn là thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới với những giá trị và dấu ấn không phai.

Những điều cốt lõi trong chiếc đồng hồ thương hiệu Rolex

Bộ vỏ chống nước Oyster

Nói về khả năng chống nước, nếu đồng hồ Rolex là số 2, có lẽ không không một thương hiệu đồng hồ nào đứng ở vị trí số 1. Điều này chính là nhờ vào bộ vỏ Oyster đỉnh cao.

Bộ vỏ chống nước Oyster

Cái tên Oyster có nghĩa là con hầu, được Wilsdorf đặt khi ông rất cố gắng mới có thể ở được vỏ của con hàu trong một bữa tiệc. Điều này chứng tỏ sự chắc chắn và bền bỉ đỉnh cao của bộ vỏ đồng hồ Rolex. 

Bên cạnh đó, núm chỉnh giờ cũng được thiết kế một cách kín đáo. Mặt kính sapphire kết hợp với vành bezel kín! Tất cả tạo nên chiếc đồng hồ Rolex chính hãng bền bỉ, tuổi thọ cao.

Bộ máy Perpetual

Đây là bộ máy giúp đồng hồ của bạn có thể lên dây cót tự động và hoạt động một cách vĩnh cửu. Chúng có thể khắc phục được tình trạng quên lên dây cót của người sử dụng. Hoặc tình trạng núm chỉnh giờ bị hở và dính bụi bẩn.

Bộ máy Perpetual

Chế độ ngày tự động “Just in Time”

Yêu cầu sử dụng đồng hồ ngày càng cao. Cùng với đó, Rolex cần phải cải tiến các sản phẩm của mình để đáp ứng tốt và phù hợp với thị hiếu khách hàng. Bộ máy đồng hồ Caliber 740 là sản phẩm đồng hồ có khả năng hiển thị ngày đầu tiên trên thế giới. Chúng được giới thiệu vào năm 1945, kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu Rolex.

Chế độ ngày tự động “Just in Time”

Các sản phẩm đồng hồ của thương hiệu Rolex cho đến nay vẫn chiếm được rất nhiều tình cảm của khách hàng. Chúng xứng đáng là một thương hiệu đồng hồ đỉnh cao, hàng đầu thế giới.

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc