Tìm câu trả lời: Đồng hồ Patek Philippe là của nước nào? 

May 19, 2020

Patek Philippe là hãng đồng hồ gây được tiếng vang hàng đầu trong ngành công nghiệp trên thế giới. Hãng luôn làm cho giới mộ điệu phải choáng ngợp với những thiết kế hoàn hảo đến bất ngờ. Tuy nhiên, bởi giá thành của nó quá đắt đỏ nên chỉ một bộ phận nhỏ có thể sở hữu. Chính vì vậy, mà tại Việt Nam có rất nhiều người chưa biết đến thương hiệu này hoặc đã biết đến nhưng chưa tìm hiểu. Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đó chính là đồng hồ patek philippe là của nước nào? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Đồng hồ Patek Philippe là của nước nào?

Patek Philippe chính xác là hãng đồng hồ hàng đầu thế giới với những mẫu đồng hồ bỏ túi và đồng hồ đeo tay đắt đỏ. Nguồn cội, xuất xứ của thương hiệu này đến từ đất nước Thụy Sĩ – một đất nước nổi tiếng với ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Đâu đó có câu nói: “ Đến Đức mua ô tô, tới Thụy Sĩ mua đồng hồ”. Bởi đất nước này là nơi dừng chân của rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, và Patek Philippe là một điển hình.

Đồng hồ Patek Philippe là của nước nào?

Được thành lập từ năm 1851, hãng có trụ sở tại Geneva và thung lũng Joux. Trải qua bao nhiêu năm tháng, những mẫu thiết kế của Patek Philippe vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu và là niềm mơ ước của rất nhiều người hâm mộ.

Những điều chưa biết về hãng đồng hồ nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Đồng hồ patek philippe là hãng đồng hồ giữ được phong độ bậc nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ. Những thiết kế của hãng luôn được chờ đợi, được đánh giá là đắt nhất và phức tạp nhất.

Những điều chưa biết về hãng đồng hồ Patek Philippe

Có thể bạn chưa biết, để cho ra đời một chiếc hoàn hảo nhất hãng sử dụng những loại nguyên liệu tốt nhất, đắt đỏ nhất, được điêu khắc dưới bàn tay của những nghệ nhân có tay nghề cao nhất. Để được ra mắt trên thị trường, mỗi chiếc đồng hồ phải trải qua hơn 1200 bước với hơn 150 công đoạn khác nhau và phải mất tới 9 tháng để chế tác ra một mẫu thiết kế hoàn chỉnh. Các khâu chế tác như trạm trổ, tráng men, đính đá đều được thực hiện một cách tỉ mỉ, có độ hoàn hảo cao nhất.

Những con số ấn tượng về Patek Philippe

Doanh thu của hãng Patek Philippe lên đến 1,5 tỷ USD/ năm với thị phần về độ yêu thích lên đến 23,6%. Chiếc đồng hồ lập kỷ lục đắt nhất trong phiên đấu giá mang tên Patek Philippe với phiên bản Graves Supercomplication từ năm 1999 có giá bán lên đến 11 triệu USD.

Những con số ấn tượng về Patek Philippe

Với chiến lược nhằm mang tính độc quyền của thương hiệu, mỗi năm hãng chỉ cho ra đời 55 nghìn chiếc. Đây là một con số rất nhỏ so với các hãng đồng khác. Bởi vậy, số người có thể sở hữu đồng hồ của Patek Philippe cũng không phải là con số lớn. 

Mỗi chiếc đồng hồ ra đời đều được chế tác thủ công với số chi tiết lên đến 15 triệu chi tiết mỗi năm. Đặc biệt, các chi tiết này đều cực kỳ nhỏ. Đây cũng là một trong những điều làm nên sự đắt đỏ của những chiếc đồng hồ.

Bài viết trên đây đã giúp trả lời cho câu hỏi “Đồng hồ Patek Philippe là của nước nào?”. Hi vọng với những thông tin trên phần nào giúp các bạn hiểu thêm về hãng đồng hồ nổi tiếng bậc nhất thế giới – Patek Philippe.

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc