Tìm Hiểu Chiếc Đồng Hồ Nam Piaget Điển Hình

March 30, 2020

Ngay từ những ngày đầu thành lập, những chiếc đồng hồ Piaget nam mạnh mẽ vượt thời gian của Piaget, với bộ chuyển động cơ khí đã tạo nên ấn tượng vĩnh cửu về nghệ thuật chế tác đồng hồ. Nét đẹp bản lĩnh này phản ánh cuộc tìm kiếm không ngừng nghỉ những tiêu chuẩn cao nhất của sự hoàn hảo, kết hợp với sự tinh xảo lâu đời, sự am hiểu về thế giới phái mạnh, sự thôi thúc không ngừng phải trải nghiệm và lòng tôn kính những bí quyết thủ công truyền thống. Luôn hướng tới phương châm “Luôn làm tốt hơn cần thiết”, các thiết kế của đồng hồ Piaget dành cho nam luôn xoay quanh những mật mã thiết kế của hãng, đó là: vàng, kim cương, mặt trời, bộ chuyển động siêu mỏng.. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chiếc đồng hồ Piaget nam, được thiết kế dành riêng cho những quý ông lịch lãm.

Piaget Emperador Tourbillon Skeleton phiên bản đồng hồ Piaget nam số 1 dành cho quý ông

Piaget Emperador Tourbillon Skeleton phiên bản đồng hồ Piaget nam số 1 dành cho quý ông

Chiếc đồng hồ Emperador Tourbillon Skeleton thuộc dòng Black Tie này của Piaget, một dòng sản phẩm đặc trưng của đồng hồ Piaget nam. Chiếc đồng hồ này, sử dụng cơ chế flying tourbillon và  bộ chuyển động 600S cơ khí lên cót tay. Điểm nhấn ấn tượng là mức dự trữ năng lượng và flying tourbillon mỏng nhất trên thế giới – 3.5mm.

Hãng đồng hồ Piaget bắt đầu làm nên tên tuổi của mình với vai trò là nhà chế tạo động cơ cho các hãng đồng hồ khác từ năm 1874, và chính thức nhập cuộc chơi với các ông lớn từ năm 1943 khi hãng chính thức đăng ký tên thương hiệu của mình. Với 140 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vi cơ khí này đã giúp cho Piaget đạt được sự tốt nhất về mặt thẩm mỹ cũng như hiệu suất hoạt động trong những bộ chuyển động. Đồng hồ Piaget nam Emperador Tourbillon Skeleton có kích thước 32 x 41mm bằng vàng hồng 18K, là dấu ấn của trọng lượng và sự trong suốt. Bên trong khuôn hình vuông vức của mặt số hình chữ nhật lịch lãm nắp sapphire trong suốt lộ ra bộ chuyển động cơ khí lên cót tay flying tourbillon 600S uy phong.

đồng hồ nam Piaget với hình chữ nhật nam tính và thời thượng

Những đặc tính ưu việt của sản phẩm

Đặc tính ưu việt từ bộ chuyển động 600P này, Piaget đã tiếp tục phát triển bộ chuyển động 600S với danh vị bộ chuyển động flying tourbillon cơ khí mỏng nhất trên thế giới (3.5mm). Chuyển động này có tần số dao động 3Hz, xấp xỉ 40 tiếng dự trữ năng lượng, 24 chân kính và 177 chi tiết, được đựng trong một khối thể tích 3.5mm x 28.6mm x 22.4mm.

Với những chiếc đồng hồ khác trọng lượng thông thường của một cơ chế tourbillon khoảng 2gram, nhưng đối với cơ chế flying tourbillon trong cỗ máy 600S, trọng lượng của nó chỉ dừng lại ở mức 0.2gram, một ưu việt mà khó có nhà chế tác đồng hồ nào có thể đạt được. Hay thông thường cơ chế tourbillon sẽ được cố định trên một cầu đỡ, bánh xe cân bằng, bộ thoát đều được lắp vào một lồng xoay và một vòng xoay được kết thúc trong 1 phút. Tuy nhiên, thay cho việc gắn cầu đỡ ở cả mặt trên và mặt dưới, Piaget flying tourbillon chỉ cần đỡ ở một mặt, khiến chiếc đồng hồ có cơ chế như đang “bay” chứ không phải là đang chạy đơn thuần.

Nét phong trần được thể hiện ở mặt đồng hồ nam Piaget với hình chữ nhật nam tính và thời thượng cùng  đường viền uốn lượn tinh tế bao phía ngoài là bộ mặt hoàn hảo của bộ chuyển động thanh tao, một trong những kiệt tác từng được chế tác bởi xưởng chế tác những cỗ máy đồng hồ của hãng tại La Côte-aux-Fées. Ký hiệu của nhà Piaget chữ P gắn trên cơ chế tourbillon khẳng định chất lượng hàng đầu của những cỗ máy do nhà Piaget – với bề dày hơn 100  năm chế tác.

Một trong những mẫu đồng hồ Piaget nam khác của hãng

Hãng còn rất nhiều những mẫu đồng hồ Piaget nam huyền thoại. Bài viết này chúng tôi tập chung chia sẻ về hình ảnh một chiếc đồng hồ nam tính của thương hiệu đồng hồ Piaget. Để một lần nữa khẳng định rằng, dù bất kỳ sản phẩm nào từ nữ trang cho tới đồng hồ, từ phiên bản dành cho nữ hay cho nam thì những sản phẩm của thương hiệu Piaget đều vô cùng đặc biệt và hoàn hảo.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc