Tìm hiểu hành trình phát triển của đồng hồ Rolex GMT – Master

October 21, 2020

Mỗi sản phẩm đồng hồ Rolex đều mang đến cho các tín đồ hâm mộ những cảm giác mới lạ, độc đáo. GMT – Master là bộ sưu tập vô cùng độc đáo, được khách hàng đánh giá cao ngay từ khi mới ra mắt. Hành trình phát triển của bộ sưu tập đồng hồ Rolex GMT – Master càng khiến khách hàng trầm trồ. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu hành trình phát triển của chúng. Càng tìm hiểu, chúng ta càng cảm nhận được giá trị và sự đẳng cấp của từng sản phẩm đồng hồ Rolex. 

Phiên bản đồng hồ Rolex GMT – Master 38mm (ref. 6542)

Khung bezel của đồng hồ được thiết kế với kích thước 38mm chia thành 2 màu hài hòa và bắt mắt. Màu xanh lam cho các giờ được đánh dấu từ 19:00 đến 05:00. Màu đỏ cho các giờ được đánh dấu 06:00 đến 18:00. 

Ống kính cyclops của Rolex được trang bị trên tinh thể Acrylic giúp bạn có thể theo dõi thời gian về ngày. Người đeo có thể xoay vòng bezel 24 giờ để đặt kim GMT theo múi giờ cần thiết.

Các ref. 6542 là chiếc GMT – Master sản xuất duy nhất có các chữ số phát quang trên vòng bezel xoay. Tuy nhiên, chúng chỉ được sử dụng trong khoảng 2 năm đầu tiên. Các ref. 6542 là chiếc GMT-Master sản xuất duy nhất có các chữ số phát quang trên vòng bezel xoay. Sau đó, vòng bezel của các phiên bản GMT – Master được thay bằng chất liệu kim loại, khiến chúng trở nên bền và sang trọng hơn nhiều. 

Mặt số của đồng hồ là mặt số đen bóng, sâu với in tông vàng. Vào năm 1959, chiếc đồng hồ ref. 6542 đã xuất hiện trên màn bạc, trên cổ tay của một Bond Girl. Từ đó trở đi, Rolex không cho ra đời thêm bất cứ sản phẩm nào khác.

Chiếc đồng hồ GMT – Master ref. 1675 chạy lâu nhất

Những chiếc đồng hồ GMT – Master ref. 1675 được sản xuất từ năm 1959 đến năm 1980. Ở phiên bản lần này, Rolex đã loại bỏ các điểm đánh dấu phát quang radium phóng xạ nhẹ để chuyển sang tritium. Mặt số đồng hồ được cải thiện kích thước 40mm, khiến chúng trở nên mạnh mẽ và sang trọng hơn.

Mặt số mạ vàng đáng mơ ước cũng được thay thế bằng mặt số đen mờ in trắng. Mặt số này được duy trì trong suốt khoảng thời gian sau đó cho đến khi phiên bản mới được cho ra đời. 

Vào năm 1970, một phiên bản GMT – Master toàn màu đen được giới thiệu. Sau đó, hai tông màu vàng và màu trắng của thép cực kỳ đẹp mắt và ấn tượng cũng được giới thiệu. 

Các ref. 16750 và Sophia Loren (tham chiếu 16760)

Năm 1981, Rolex đã thay thế chiếc ref. 1675 với ref. 16750, phần lớn chúng vẫn giống với những phiên bản tiền nhiệm trong thiết kế. Còn về chức năng, chúng được nâng cấp và cải thiện tạo ra một bước nhảy vọt khiến khách hàng phải trầm trồ. 

Các ref. 16750 là chiếc GMT-Master đầu tiên có tính năng cài đặt nhanh. Có nghĩa là người đeo có thể điều chỉnh trực tiếp bánh xe ngày thay vì phải xoay cơ chế thời gian đủ lần trước khi ngày mong muốn được hiển thị. Mặt số của  chiếc đồng hồ rolex chính hãng này đã được đánh bóng và sử dụng viền vàng trắng xung quanh các chỉ số triti.

 Rolex cũng đã giới thiệu GMT-Master II (ref. 16760) vào năm 1983 với vòng bezel GMT màu đen và đỏ. Ngoài chức năng thiết lập nhanh, ref. 16760 là lần lặp lại đầu tiên của đồng hồ có kim GMT có thể điều chỉnh độc lập. 

Cho đến thời điểm hiện tại, bộ sưu tập đồng hồ Rolex GMT – Master vẫn là một trong những tâm điểm của thế giới đồng hồ hàng hiệu khiến bất cứ ai cũng muốn được sở hữu.

Xem thêm bài viết: bảng giá đồng hồ rolex nam chính hãng thụy sỹ

Ý kiến bạn đọc