Tìm hiểu lịch sử và các đời đồng hồ rolex

March 20, 2020

Xứng danh là một hãng đồng hồ nổi tiếng trên khắp thế giới, từng sản phẩm của thương hiệu Rolex khi ra mắt thị trường luôn tạo được sức mua vô cùng lớn với mọi người. Có được điều này chính là do lịch sử thương hiệu mang lại cũng như hãng Rolex đang sở hữu các đời đồng hồ rolex đặc biệt và “hot” nhất.

Mặc dù xuất phát điểm của thương hiệu đồng hồ Rolex không phải là người bản địa Thụy Sỹ mà là hai người từ nước Đức và Anh đã xây dựng hãng đồng hồ tên tuổi tại Thụy Sỹ – một quốc gia nổi tiếng nhất về lĩnh vực đồng hồ. Tuy nhiên khi nhắc đén quá trình lịch sử phát triển của Rolex cũng như những dòng đồng hồ làm biểu tượng của hãng này người ta luôn nhắc đến thương hiệu đồng hồ Rolex của Thụy Sỹ. Như vậy có thể khẳng định, chính quốc gia có nền phát triển ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ giúp “nâng đỡ” từng bước tiến mạnh mẽ của hãng này giúp Rolex trở nên lớn mạnh và phát triển không ngừng, xây dựng được bước tiến vững chắc cũng như thương hiệu hàng đầu khó đánh bại.

Từng sản phẩm được ra mắt chính là những bước tiến phát triển của thương hiệu Rolex

Sự ra đời và phát triển thương hiệu Rolex khá đặc biệt

Phải dùng hai từ “đặc biệt” mới có thể diễn tả đúng sự ra đời và từng bước phát triển của thương hiệu Rolex là một điều đầy cơ duyên của hai nhân vật đến từ hai quốc gia khác nhau. Đó chính là Hans Wilsdorf – ông chính là một doanh nhân người Đức gặp gỡ và cùng nhau đưa ra quyết định thành lập một xưởng sản xuất đồng hồ với Alffred Davis – là một nhà đầu tư người Anh Quốc. Hai ông cũng không phải là những người thợ chuyên nghiệp về lĩnh vực đồng hồ mà chỉ là những con người khao khát làm giàu, tìm thấy những tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực này.

Sự ra đời của công ty Wilsdorf & Davis tại Longdon – Anh năm 1905, chủ yếu là nhập khẩu những dòng đồng hồ từ Thụy Sỹ và bán lại cho những người thợ kim hoàn trên thị trường Anh lúc bấy giờ. Và tất nhiên trong thời điểm này, công ty vẫn chưa có bất cứ một dòng đồng hồ rolex nào gây được tiếng vang trên thị trường Anh. Chỉ từ khi quyết định chuyển trụ sở sang La Chaux-de-Fonds – Thụy Sỹ vào năm 1908 và đã quyết định đặt tên công ty là Rolex thì mới có thể sản xuất được các đời đồng hồ rolex  gây được ấn tượng đặc biệt cũng như sự đánh giá cao của giới chuyên tại quốc gia hàng đầu về đồng hồ tại Thụy Sỹ.

Với tài năng của người sáng lập đã khiến Rolex trở thành một thương hiệu đỉnh cao

Về tên gọi của thương hiệu đồng hồ Rolex nhiều người đã cho rằng, hai ông chủ của hãng muốn tạo nên một cái tên có thể dễ dàng phát âm cũng như dễ ghi nhớ cho mọi người. Nhưng thực tế từ Rolex cũng có ý nghĩa rất sâu xa bắt nguồn từ một cum từ tiếng Pháp là một kiệt tác về đồng hồ. Cũng chính là cơ duyên đó mà sự phát triển lớn mạnh cũng như vị thế ngày càng được khẳng định của Rolex trên thị trường đồng hồ như ngày nay khiến nhiều người thán phục.

Xem thêm bài viết: địa chỉ bán đồng hồ rolex chính hãng

Những phát minh mang tính lịch sử của những chiếc đồng hồ Rolex

Có thể chiến tranh sẽ khiến nhiều doanh nghiệp, công ty, xưởng sản xuất bị ảnh hưởng không ít nhưng đối với Rolex thì trong chiến tranh Thế giới thứ nhất (1914-1918) lại chính là một cách quảng bá thương hiệu này một cách thành công nhất. Bởi lẽ việc dành tặng những binh sũ tham gia chiến tranh một chiếc đồng hồ Rolex đã khiến cho đồng hồ và súng trở thành những vật bất ly thân của những binh sĩ. Và cũng chính nhờ điều này đã khiến cho đồng hồ hãng Rolex trở thành biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên cưỡng.

Trong chiến tranh Thế giới thứ nhất, đồng hồ và vật bất ly thân của binh sĩ Mỹ

Ngoài ra, chính nhờ sự ra đời của các đời đồng hồ rolex trong từng thời điểm đặc biệt đã giúp Rolex xây dựng được thương hiệu đỉnh cao của mình.

Có thể kể đến chiếc đồng hồ mang tính lịch sử đầu tiên vào năm 1926, Rolex quyết định sản xuất ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới chịu áp lực của nước mang tên Rolex Oyster. Để quảng cáo cho chiếc đồng hồ này, Rolex đã quyết định dành tặng Mercedes Gleitze khi mà cô này quyết định bơi qua kênh đào Anh. Chiếc Rolex Oyster đã theo cô trong suốt hành trình mà vẫn hoạt động vô cùng hoàn hảo. Sau sự thành công này, thương hiệu của Rolex về chiếc đồng hồ chống nước đầu tiên thế giới càng được khẳng định.

Từng sản phẩm chính là những dấu mốc đánh dấu những bước chuyển mình mang tính lịch sử của Rolex

Vào năm 1945, với chiếc đồng hồ có thể tự động thay đổi ngày giờ, tháng ngay trên mặt đồng hồ đầu tiên là Rolex Datejust cũng tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ không chỉ với những người chuyên nghiên cứu về đồng hồ mà còn cả những khách hàng khó tính nhất.

Khi thị trường vẫn chưa có phiên bản nào có thể hiện cả 2 múi giờ cùng lúc thì chiếc Rolex GMT Master đã làm được rất tốt.

Và cho đến thời điểm hiện tại có rất nhiều bộ sưu tập đồng hồ của hãng Rolex đã được chứng nhận Chronometer đối với dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay đầu tiên về cả chất lượng cũng như thiết kế.

Tóm lại, lịch sử ra đời khá đặc biệt cũng như cơ duyên bất ngờ đã tạo nên một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhưng để có thể trụ vững trên thị trường đồng hồ đầy khắc nghiệt như hiện nay thì chính nhờ các đời đồng hồ rolex sở hữu ấn tượng, trau chuốt từ thiết kế bên ngoài cũng như chất liệu cũng như loại máy hoạt động được cả thế giới công nhận.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc