Tìm Hiểu Về Chiếc Đồng Hồ Corum Cổ Nhất Thế Giới

March 23, 2020

Time in Money ( Thời gian vào tiền bạc), giới sưu tầm đồng hồ Corum cổ hẳn ai cũng biết đến dòng đồng hồ lấy ý tưởng từ những đồng xu 50 frang của Pháp. Đồng hồ Corum sản phẩm của đẳng cấp quý phái sang trọng, được mệnh danh là thương hiệu hàng đầu thế giới. Tất cả các sản phẩm của Corum thường mang một thiết kế độc đáo khác xa với các dòng sản phẩm đồng hồ trên thị trường.

Nhà sáng lập ra hãng đồng hồ Corum

Chiếc đồng hồ Corum cổ nhất thế giới được ra đời vào năm 1960 hướng tới khách hàng là những chính trị gia, người nổi tiếng, các vĩ nhân trên thế giới. Nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản và có thiên hướng sống nội tâm và thích những điều giản dị mà lại ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc thì hãy thử “làm bạn” với một chiếc đồng hồ Corum cổ này. Được lấy ý tưởng từ đồng tiền may mắn này, Corum đã biến khái niệm thời gian là tiền bạc thành thời gian ở trong vàng bạc.

Đặc điểm nổi bật của chiếc đồng hồ Corum cổ

Chiếc đồng hồ Corum cổ nhất này có toàn bộ vỏ, mặt số và nắp sau được chế tác thủ công từ đồng tiền bằng vàng 18K có mệnh giá 50 frang của Pháp. Đồng tiền này ra đời vào năm 1856 tại Paris, chỉ 4 năm sau khi Napoleon III lên ngôi. Chiếc đồng hồ này rất khó tìm, bởi số lượng sản xuất ra không quá nhiều. Nó không dễ dàng tìm kiếm nhứ loại đồng hồ chế tác từ đồng tiền xu đô la Mỹ.

Chiếc đồng hồ được lấy ý tưởng từ các đồng xu

Mặt sau của đồng tiền được lấy ý tưởng làm mặt số của đồng hồ, chạm khắc hình huy hiệu Đế chế Pháp ( sử dụng trong những năm 1852-1870)- tác phẩm rất nổi tiếng của nhà điêu khắc tài ba người Pháp, Jaques- Jean Bare (sinh năm 1973-1855). Trong tất cả sản phẩm gắn thương hiệu Corum, chiếc đồng hồ cổ này là một trong những mẫu khá nổi tiếng luôn được nhắc đến cho tới hiện tại. Mặt trước của đồng tiền được lên ý tưởng cho nắp sau của đồng tiền, có chạm khắc chân dung Nappleon II.

Chiếc đồng cổ Corum này nắp máy lên dây 18 chân kính, nguyên bản và chính hiệu của Corum. Đây là loại máy siêu mỏng thời bấy giờ để có thể lắp vừa đúng với độ dày của đồng xu vàng 18K 50 frang.

Núm vặn bằng vàng 18K có lõi bằng đá màu xanh,bộ kim thép xanh đen nguyên bản, mặt kính được sử dụng bằng chất liệu sapphire cực mỏng giúp chống lóa. Dây đồng hồ Corum cổ có dập chữ Corum, khóa dây bằng vàng 18k với biểu tượng là hình chiêc chìa khóa mở ra tri thức của hãng.

Khẳng định chất lượng đến từ thương hiệu Corum

Đồng hồ đẳng cấp Corum chất lượng tạo niềm tin

Sau hơn 100 năm ra đời chiêc đồng hồ vẫn trường tồn vĩnh cửu với thời gian từ bộ máy hoạt động cho đến dây da… thật hiếm có loại đồng hồ nào có độ bền cao như đồng hồ cổ Time in money này, một lần nữa lại khẳng định chất lượng đến từ thương hiệu Corum. Xu hướng sở hữu những chiếc đồng hồ cổ đang dần được giới mộ điệu theo đuổi bởi thiết kế tinh tế, chất đến phát ngất trên tay người đeo. Nếu là một dân chơi đồ hiệu thích sưu tập đồ cổ  hay một quý ngài thượng lưu, hẳn bạn không bao giờ muốn bỏ lở để chiếm hữu cho mình chiếc đồng hồ Corum cổ này, vừa có thể đeo trên tay lại vừa có thể làm vật trưng bày.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc