Tổng quan về những chiếc đồng hồ rolex đời đầu

March 31, 2020

Những phiên bản đồng hồ rolex đời đầu có thể dễ dàng nhắc đến những bộ sưu tập đã đình đám, gây tiếng vang mạnh mẽ trong suốt một thời gian không hề ngắn, thậm chí đến tận hiện tại những mẫu đồng hồ đầu tiên vẫn có được sức hút vô cùng đặc biệt chính là: Datejust, Day-Date hay Submariner, …

Để có được sự phát triển mạnh mẽ, bền bỉ cùng thời gian như vậy điều có thể dễ dàng giải thích nhất đó chính là do những chiếc đồng hồ Rolex đều là những siêu phẩm hoàn hảo đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Tất cả những điều đó đã tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp, quý phái mà không phải thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nào cũng có thể làm được. Vậy quá trình ra đời, xây dựng, phát triển của những mẫu đồng hồ thời đầu của hãng này có điều gì đặc biệt mà khiến những sản phẩm của thương hiệu Rolex khi tung ra thị trường đến trở nên thu hút đến vậy?

  • Sự ra đời mang tính lịch sử

Sự ra đời của thương hiệu này là một quá trình dài đầy khó khăn và thử thách

Vào những ngày đầu tiên vào năm 1905, hai người sáng lập của thương hiệu này là Hans Wilsdorf và Alfed David với tên gọi ban đầu chính là tên ghép của hai ông là Wilsdorf & Davis nhưng đến năm 1908 do thay đổi nơi làm việc chuyển sang Thụy Sỹ, hai ông quyết định chuyển thành Rolex. Chính sự thay đổi này đã mang tính lịch sử của thời đại mới trong lịch sử của lĩnh vực đồng hồ – từ đây, thương hiệu Rolex đã không ngừng phát triển và gây được tiếng vang mạnh mẽ với những mẫu đồng hồ rolex đời đầu thu hút được sức mua lớn, báo chí, người nổi tiếng, người yêu thích những mẫu đồng hồ mới, … vì thế cũng gọi tên thương hiệu Rolex nhiều hơn.

Để có thể tạo dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường đồng hồ hàng đầu thế giới là Thụy Sỹ, sau khi cho ra đời những mẫu Rolex đầu tiên, Rolex đã có một quyết định táo bạo mang tính lịch sử đó chính là gửi những cỗ máy đến trường Kỹ nghệ đồng hồ ở Bienne vào năm 1910. Chính nhờ sự táo bạo này đã khiến Rolex trở thành chiếc đồng hồ với độ tinh xảo, chính xác cao hàng đầu trên thế giới được công nhận.

Xem thềm bài viết: địa chỉ bán đồng hồ rolex chính hãng

  • Sở hữu những thiết lập tiêu chuẩn riêng của Rolex

Để có thể tạo nên những giá trị tiêu chuẩn riêng của hãng, Rolex đã quyết định cho tiến hành một cuộc thí nghiệm kéo dài 45 ngày ở 5 vị trí cùng với 3 mức nhiệt độ khác nhau để so sánh kết quả.

Rolex luôn đi trước đón đầu với những dòng sản phẩm vô cùng đặc biệt

Chính nhờ điều này đã khiến Rolex trở thành phiên bản tiêu chuẩn “Official Timing Certificate” đầu tiên trên thế giới.

  • Bộ vỏ chống nước vô cùng đặc biệt

Với những mẫu đồng hồ rolex chính hãng đời đầu đã có không ít những phiên bản đã được sử dụng vỏ chống nước khá hoàn hảo đến từ thương hiệu này. Đến năm 1925, Rolex đã quyết định đăng ký bản quyền về biểu tượng vương miện cũng như chiếc đồng hồ có khả năng chống nước đầu tiên trên thế giới tại Geneva – Thụy Sỹ nhằm mục đích củng cố giá trị của hãng này đến với mọi người.

Bộ vỏ chống nước là một sáng chế khiến Rolex xây dựng một đế chế cho riêng mình

Cùng với những chiến dịch quảng cáo sản phẩm rầm rộ, từng bước khắc phục những điểm hạn chế trên đồng hồ và nổi bật trong thời gian đầu chính là khả năng chống nước và chống bụi hoàn hảo. Thuật ngữ đồng hồ chống nước Oyster bắt đầu với cơ duyên đặc biệt khi Wilsdorf đang thưởng thức món hàu (Oyster) trong nhà hàng và để có thể mở được chúng phải rất khó khăn với những dụng cụ chuyên nghiệp. Từ sự tình cờ đó đã khiến ông sản xuất ra những phiên bản đồng hồ chống nước tối ưu nhất thế giới.

Tóm lại, với bất kỳ những dòng đồng hồ rolex đời đầu tiên hay thời điểm mới nhất hiện tại cũng đều được Rolex hết sức chăm chút trong từng chi tiết nhỏ, từng công dụng, từng đường nét hiển thị, … để có thể tạo nên một sản phẩm hoàn hảo nhất. Cũng chính vì sự khởi đầu tốt như vậy nên cho đến tận những thời điểm hiện tại, chỗ đứng của Rolex trên thị trường đồng hồ phân khúc cao cũng khó có thể đánh bại được.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc