Top 3 đồng hồ đời đầu tạo nên tên tuổi lẫy lừng của Rolex

July 28, 2020

Rolex hiện nay là một thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng trên thế giới, có đông đảo người hâm mộ và các sản phẩm của hãng được săn đón và tìm kiếm rất nhiều. Để có được thành công và làm nên danh tiếng của hãng như ngày hôm nay là nhờ những thiết kế đời đầu đã tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ. Dưới đây là Top 3 thiết kế đời đầu có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất

Đồng hồ chống nước đầu tiên Rolex Oyster

Được chế tác bởi Rolex năm 1926, mẫu đồng hồ Oyster đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển đồng hồ hiện đại của thương hiệu này. Bằng những sáng tạo độc đáo, sự nhanh nhạy và trí tuệ của những nhà thiết kế, đây là mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên có khả năng chống thấm nước hoàn hảo bởi tổng thể chiếc đồng hồ được lắp ráp tỉ mỉ, cố định các chi tiết vào nhau, trở thành một vỏ bọc kín mang đến sự bảo vệ tối ưu cho động cơ.

Đồng hồ chống nước đầu tiên Rolex Oyster

Ngày nay, sau nhiều quá trình cải tiến và phát triển, mọi mẫu đồng hồ trong thiết kế Oyster đều có khả năng đảm bảo chống thấm nước ở độ sâu ít nhất là 100 mét, có mẫu còn lên đến 3900 mét. Đây là con số mà chỉ đồng hồ của Rolex mới có được.

Datejust – Đồng hồ Rolex đời đầu có khả năng tự động thay đổi ngày tháng

Đây là thiết kế được đánh giá là một trong những thiết kế cổ điển nhất của Rolex. Mẫu đồng hồ ra đời năm 1945 này cũng đã giúp cho Rolex giữ vững tên tuổi trong nhiều thập kỷ qua.

Đồng hồ Datejust

Datejust là mẫu đồng hồ rolex chính hãng cơ đầu tiên có khả năng tự động thay đổi ngày tháng, thể hiện ngày tại cửa sổ ở góc 3 giờ. Kết hợp với kỹ thuật của thiết kế Oyster, đây cũng là thiết kế có khả năng chống nước. Vì vậy, chúng trở nên đặc biệt và thu hút sự tìm kiếm của đông đảo người hâm mộ.

Đồng hồ với khả năng hiển thị 2 múi giờ – Rolex GMT Master

Cũng giống như hai thiết kế trên, Rolex GMT Master cũng là một thiết kế đời đầu của Rolex khi được cho ra mắt lần đầu vào năm 1954. Chúng được sản xuất dành riêng cho phi công với mục tiêu có khả năng hiển thị 2 múi giờ.

Đây là mẫu đồng hồ độc đáo, với thiết kế tổng thể mạnh mẽ với kích thước 40mm và mang màu vàng óng ánh tạo nên một diện mạo thu hút và long lanh. Thiết kế mặt số vẫn mang diện mạo cổ điển nhưng mạnh mẽ, năng động với những cọc số sắc nét được chế tác theo phong cách riêng biệt.

Đồng hồ Rolex GMT Master

Bộ máy vận hành của thiết này được cải thiện và có khả năng chống nước tuyệt vời. Bộ máy có khả năng hoạt động bền bỉ trong 48 giờ với sai lệch thời gian rất ít. Đây là điểm cộng rất lớn cho chiếc đồng hồ này.

Với những nét đột phá và đẳng cấp trong mỗi chi tiết, cả 3 thiết kế đã góp phần tạo nên tên tuổi của Rolex từ khi thành lập. Cho đến nay, mỗi thiết kế của Rolex vẫn phát huy được những tính năng vượt trội của những thiết kế cũ, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, Rolex luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu đồng hồ thế giới.

Xem thêm bài viết: đồng hồ rolex nam chính hãng thụy sỹ bao nhiêu tiền

Ý kiến bạn đọc