Trên tay chiếc đồng hồ sang trọng Rolex Submariner 126610LN

July 23, 2021

Rolex gần đây đã tung ra một bộ sưu tập hoàn chỉnh các mẫu Submariner được cập nhật và làm mới, mà aBlogtoWatch đã ra mắt sau cuộc gặp với Rolex tại trụ sở chính của họ ở Geneva. Vào đầu tháng 9 năm 2020, aBlogtoWatch đã bắt tay với phiên bản “Starbucks” của chiếc đồng hồ Rolex Submariner 126610 mới này . Hôm nay, trên tay tôi với mặt số màu đen truyền thống hơn với vành bezel bằng gốm đen tham chiếu phiên bản 126610LN của Submariner mới. Đây là một chủ đề rất quan trọng để thảo luận bởi vì đối với những người đeo Rolex bình thường trên toàn thế giới, cũng như những “tín đồ đồng hồ”, Rolex Submariner Date 126610LN này là mẫu đồng hồ đeo tay quan trọng nhất cần xem xét.

1. Không quá khác biệt so với thế hệ trước

Trong khi các ý kiến ​​về Rolex Submariner khác nhau về mức độ tín nhiệm của nó như một dấu hiệu cho thấy người đeo là một người yêu thích đồng hồ (vì phần lớn những người đeo Rolex là những người tìm kiếm sự sang trọng so với những người sưu tập đồng hồ), mọi người đều đồng ý rằng Rolex Submariner là một chiếc đồng hồ bậc nhất ở hầu hết mọi khía cạnh. Đã gần một thập kỷ kể từ khi Rolex phát hành bộ sưu tập đồng hồ Submariner 116610 thế hệ trước. Bây giờ là 2020, Rolex Submariner vẫn rất phổ biến với một chuyển động mới và một số chỉnh sửa nhỏ về thiết kế. Dưới đây tôi sẽ thảo luận về cảm giác khi đeo Submariner Date 126610LN mới và cách cộng đồng sưu tập nên phản ứng với nó.

David Bredan từ nhóm aBlogtoWatch đã nói , sau khi nhìn thấy chiếc 126610LV (mặt số màu đen với khung bằng gốm màu xanh lá cây), rằng đồng hồ Submariner thế hệ mới và cũ rất giống nhau. Tôi không hoàn toàn đánh giá cao ý của anh ấy cho đến khi tôi đeo đồng hồ vào. Mặc dù có một số thay đổi, nhưng bên ngoài gần như không có gì quá khác biệt giữa 116610 Submariner và 126610 Submariner thế hệ mới. Nhiều người sẽ không thể biết được sự khác biệt nếu họ nhìn thấy chúng trong thế giới thực.

Sự khác biệt lớn nhất về thiết kế là vấu mỏng hơn trên thế hệ Rolex Submariners mới. Điều này mang lại cho chiếc đồng hồ một cái nhìn cân đối hơn một chút, nhưng do Rolex đã tăng đường kính của vỏ lên khoảng 1mm, chiếc Submariner mới với vấu hẹp hơn thực sự gần giống với chiếc Submariner cũ với vấu rộng hơn. Rolex cho biết Submariner cũ được đánh giá là rộng 40mm, trong khi các mẫu Submariner 2020 mới rộng 41mm. Điều này hầu như đúng, nhưng sự khác biệt về kích thước đeo thực tế giữa Tàu ngầm mới và cũ là dưới một mm, theo hiểu biết của chúng tôi.

2. Cập nhập mới bộ máy bên trong

Đối với những người đam mê đồng hồ, lý do thuyết phục nhất để có được một chiếc đồng hồ Submariner thế hệ 126610 mới là bộ máy được cập nhật. Năm 2020, các mô hình Submariner nhận được Rolex caliber 3230 (không có ngày) hoặc, như đã thấy ở đây, caliber 3235 (có ngày). Các bộ chuyển động chính xác và ổn định hơn một chút so với bộ chuyển động 3135 của đồng hồ thế hệ cũ, nhưng đáng chú ý là cung cấp thêm một ngày dự trữ năng lượng, nâng tổng thời gian chạy bộ chuyển động lên khoảng 70 giờ. Hàm ý là bộ chuyển động tự động có thể được đặt trên bàn vào cuối tuần và sẽ hoàn toàn sẵn sàng vào thứ Hai.

Để nhắc nhở bạn rằng các bộ máy mới được chứng nhận “Rolex Superlative Chronometer” nội bộ, các mặt đồng hồ hiện có một biểu tượng vương miện Rolex nhỏ giữa “Swiss Made” dưới 6 giờ trên mặt số. Nếu không, các mặt số ít nhiều trông giống nhau mặc dù chúng là mặt số mới về mặt kỹ thuật.

3. Thiết kế mạnh mẽ đậm chất Rolex

Không ai làm đồng hồ thể thao bằng thép tốt hơn Rolex, và việc sử dụng Oyster Steel (tên thương hiệu cho sự pha trộn của thép 904L) dẫn đến dung sai chặt chẽ và bề mặt đẹp. Rolex có một chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn bằng thép tuyệt vời với Submariner cũ, và điều đó vẫn đúng với Submariner 2020. Có những nâng cấp nhỏ đối với việc hoàn thiện trên đồng hồ và vòng đeo tay – tuy nhiên, một lần nữa, tôi chắc chắn rằng hầu hết mọi người có thể sẽ không nhận thấy điều đó.

Tôi nói điều này bởi vì trong khi Rolex cung cấp một ưu đãi hoàn toàn mới cho những người chưa sở hữu Submariner có thể mua được một chiếc, tôi không chắc rằng những người có Submariner thế hệ trước sẽ thu được nhiều lợi ích bằng cách mua một trong những chiếc 126610 thế hệ mới chỉ vì chúng mới hơn về mặt kỹ thuật. Tất nhiên, nâng cấp đồng hồ của bạn là tốt, nhưng với mức giá của đồng hồ Rolex và những thách thức liên tục khi mua chúng từ các nhà bán lẻ, tôi nghĩ những người hâm mộ đồng hồ có thể bỏ qua thời gian và đợi một vài năm trước khi theo đuổi một chiếc để mua. Nếu bạn chưa có một chiếc đồng hồ Rolex Submariner trong bộ sưu tập của mình, có thể bây giờ là lúc để bắt đầu tìm kiếm một chiếc vì Submariner thế hệ mới mang lại trải nghiệm đeo tuyệt vời.

Ở khả năng chống nước 300 mét, Submariner sẽ đáp ứng nhu cầu thể thao và lặn của hơn 99% người đeo ngoài kia. Tất nhiên, Rolex sản xuất những chiếc đồng hồ kiểu thợ lặn Sea-Dweller và Deepsea có kích thước lớn hơn, nhưng mọi người có được những chiếc đó chủ yếu vì họ thích kích thước lớn hơn hoặc muốn một thứ gì đó khác biệt một chút. Rolex gần đây đã cập nhật những chiếc đồng hồ đó, vì vậy nó là chiếc Submariner cuối cùng có được thế hệ mới của bộ chuyển động cỡ 32XX. Tôi nói tất cả những điều này bởi vì, trong khi Sea-Dweller và Deepsea là những chiếc đồng hồ thực sự tuyệt vời, thì đó là những chiếc Submariner mà tôi vẫn nghĩ là lý tưởng để đáp ứng hầu hết nhu cầu của người tiêu dùng về đồng hồ.

Nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ theo phong cách thợ lặn sang trọng cổ điển nhất, bảo thủ nhất, dễ nhận biết nhất và phổ biến nhất, thì Rolex 126610 (cụ thể hơn là màu đen trên nền đen 126610LN) là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nó không phải là chiếc đồng hồ duy nhất trong thị trấn, nhưng theo nhiều cách, nó thể hiện một đẳng cấp của riêng nó. Những người có các mẫu Submariner trước đó không cần phải ghen tị ngay lập tức, nhưng Rolex đã cho người hâm mộ đồng hồ một lý do mới để tranh cãi về Submariner. Giá của chiếc đồng hồ Rolex Submariner 126610LN là 9.150 USD.

Nguồn: https://donghodangcap.info

 

Ý kiến bạn đọc