Vài nét về đồng hồ điểm chuông Patek Philippe 5531R

July 16, 2020

Nhắc đến Patek Philippe là nhắc đến cái tên hàng đầu ngành công nghiệp đồng hồ thế giới. Với hãng này, không một thiết kế nào không được tìm kiếm, săn lùng. Các thiết kế của Patek đều mang tính độc đáo và mới lạ, điển hình là mẫu đồng hồ Patek Philippe 5531R. Đây là kiểu đồng hồ được đánh giá cao và có sức hút mạnh. Vậy cùng tìm hiểu xem chúng có những đặc điểm gì thu hút?

Đôi nét về sự ra đời

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017 tại triển lãm nghệ thuật “The Art of Watches Grand Exhibition New York 2017” với phiên bản đặc biệt chỉ có duy nhất 10 chiếc. Thiết kế 5531R mà chúng ta thấy hiện nay là thiết kế được bán đại trà với một vài điểm khác biệt so với thiết kế được trưng bày. Tuy nhiên, chúng vẫn giữ được nét độc đáo của thiết kế gốc.

Đôi nét về sự ra đời

Vẻ đẹp ngoại hình “sang chảnh” và lạ mắt

Vẫn là một thiết kế với bộ vỏ hình tròn quen thuộc có kích thước 42mm được làm bằng vàng hồng nguyên khối 18k kết hợp với vành bezel được đánh bóng kỹ càng và tỉ mỉ cả trước và sau. Khác với các thiết kế khác, càng nối dây của 5531R được thiết kế rỗng tạo nên sự khác biệt hiếm có.

Mặt đồng hồ là một sự sáng tạo độc đáo của nhà thiết kế với đĩa hiển thị tên 24 thành phố của 24 múi giờ được đặt cạnh nhau. Ở giữa là đĩa quay giờ thế giới ứng với các múi giờ của các thành phố với 2 tông màu đậm nhạt khác nhau hiển thị ngày giờ và đêm. Ở chính giữa là mặt số men Gren Feu vẽ hình nho bên hồ Geneva.

Vẻ đẹp ngoại hình “sang chảnh” và lạ mắt

Kết hợp với vỏ đồng hồ độc đáo này là dây đồng hồ làm bằng chất liệu da cao cấp tạo nên nét sang trọng, lịch sự và vô cùng hút mắt.

Minute Repeater – cơ chế phức tạp nhất trong thế giới đồng hồ

Đây là một chức năng được yêu thích nhất trên đồng hồ. Đây là chức năng có nhiệm vụ vang chuông báo hiệu các mốc thời gian. Chúng được khởi động bằng cách ấn nút, trượt hoặc sử dụng cần gạt.

Để lắp ráp cho cơ chế hoạt động của một chiếc đồng hồ Patek Philippe điểm chuông này, người thợ lành nghề phải mất từ 200 đến 300 giờ đồng hồ. Bởi chúng được làm từ những vật liệu khác nhau nhưng đều phải có chung một âm điệu chuẩn xác như âm điệu đã được định sẵn. Điểm đặc biệt của chiếc đồng hồ này chính là mỗi chiếc đồng hồ sẽ chỉ được hoàn thành bởi một người thợ duy nhất để đạt được độ hoàn hảo nhất.

Minute Repeater – cơ chế phức tạp nhất trong thế giới đồng hồ

Sử dụng bộ máy hoàn hảo

Để làm được điều đó, nhà thiết kế sử dụng bộ máy in – house cal R 27 HU do chính Patek Philippe sản xuất. Bộ máy này có 462 chi tiết, có tần số dao động 21600 vph. Bộ máy này sử dụng mini rôt bằng vàng 22k và có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 48 giờ đồng hồ.

Bộ máy này có cơ chế an toàn cho hệ thống điểm chuông ở chỗ hệ thống này được bật lên đồng nghĩa với việc không thể chỉnh được World Time trên đồng hồ được nữa.

Sử dụng bộ máy hoàn hảo

Trên đây là một vài nét của đồng hồ Patek Philippe 5531R – đồng hồ điểm chuông độc đáo hàng đầu thế giới. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp các bạn đưa ra được quyết định sáng suốt và phù hợp nhất.

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc