Vẻ đẹp của sự hoài cổ với những mẫu dây rolex đờ mi

April 1, 2020

Khái niệm đồng hồ dây rolex đờ mi chính là nhắc đến những mẫu dây đồng hồ hay vỏ của 2 sắc cơ bản thường thấy là tone vàng, tone bạc theo thiên hướng cổ điển nhưng vẫn thu hút vô cùng. Nói đến xuất xứ ban đầu về tên gọi của những mẫu đồng hồ đờ mi có thể nhắc ngay đến thương hiệu Rolex vì hãng này là thương hiệu đi tiên phong ra mắt những mẫu đờ mi ấn tượng vào đầu những năm 30 và cho đến tận ngày nay sức hút của những mẫu này vẫn không hề giảm nhiệt.

Phiên bản đồng hồ Rolex đờ mi đang tạo nên một cơn sốt vô cùng lớn trên thị trường

Hiện nay, những chiếc đồng hồ mang tên đờ mi đến từ hãng đồng hồ hàng đầu thế giới Rolex đã tồn tại đã gần một thế kỷ nhưng do đặc thù khách hàng của những phiên bản này thường hướng đến những khách hàng yêu thích sự cổ điển. Do đó không phải ai cũng hiểu được những giá trị đỉnh cao về dòng sản phẩm này lớn đến mức nào, với những thông tin căn bản ngay sau đây chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

  • Khái niệm đầy đủ nhất về đồng hồ dây đờ mi

Khái niệm này chính là một thuật ngữ nói về những chiếc đồng hồ có dây hoặc vỏ, thậm chí có những mẫu kết hợp cả hai gồm cả dây và vỏ mang hai tone màu xen kẽ vào nhau. Tone màu sử dụng nhiều nhất chính là màu vàng và bạc mang đậm thiên hướng cổ điển, hoài cổ của quá khứ.

Vào năm 1933, những mẫu dây rolex đờ mi đã trở thành một chuẩn mực cho thiết kế dành cho những giới sang trọng và thể thao. Và tất nhiên, vào thời điểm đó Rolex chính là thương hiệu đứng đầu và xây dựng một chỗ đứng vô cùng vững chắc về những chiếc đồng hồ đờ mi đầy thu hút.

  • Lịch sử của đồng hồ đờ mi trong những thế kỷ trước

Để có thể hiểu rõ hơn, đầy đủ hơn về phong cách đồng hồ đờ mi vào những thế kỷ trước thì điều đầu tiên cần nhắc đến chính là thương hiệu Rolex.

Rolex đã đăng ký bản quyền những mẫu đồng hồ đờ mi với tên gọi Rolesor

Tại sao lại là Rolex mà không phải hãng nào khác thì có thể dễ dàng giải thích đó chính là vì phong cách đờ mi đã được Rolex đăng ký bản quyền vào năm 1933 với tên gọi Rolesor để khẳng định thương hiệu trên thị trường. Và sự cho ra mắt chiếc Oyster Perpetual Datejust vào năm 1948 chính là một bước chân đánh dấu sự thành công của phong cách này trên khắp thế giới mà cho đến tận hiện tại vẫn chưa có phiên bản nào có thể thay thế.

Về định nghĩa chứ Rolesor có thể hiểu đơn giản đó là phần bezel, núm, dải mắt dây ở phần trung tâm sẽ được sử dụng vàng 18K và phần còn lại của dây, vỏ sẽ được làm bằng Thép 904L không ghỉ tạo nên một chỉnh thể thống nhất chuẩn phong cách đờ mi.

  • Phần dây đeo đờ mi có gì đặc biệt

Có thể dễ dàng nhận thấy khi mà những chiếc đồng hồ có dây rolex đờ mi của chính hãng này đều sở hữu những giá trị mang tính đỉnh cao, hoàn hảo và vô cùng thu hút.

Phần dây đeo đờ mi chính là chi tiết khiến mọi người yêu thích

Mọi người có thể dễ dàng gặp phải những loại dây có hai dải màu xen kẽ vào nhau chạy dọc theo chiều dài của dây. Đơn cử như những mẫu đồng hồ Rolex chính hãng 126333 Datejust 41, … đều đi theo thiết kế này. Và những phiên bản đó được coi là hình mẫu của những mẫu dây đeo đờ mi Rolex truyền thống và chuẩn nhất. Cũng chính vì những giá trị mang tính thương hiệu riêng mà nhiều mẫu dây đồng hồ đờ mi của những hãng khác dù có sức hút mới lạ nhưng cũng khó có thể thay thế những mẫu dây do chính hãng Rolex sản xuất.

Tóm lại, nguồn gốc của những mẫu đồng hồ đờ mi thương hiệu Rolex được ra mắt từ những năm 1948 hay những phiên bản mới nhất hiện tại cũng đều tạo nên những sức hút vô cùng đặc biệt, vẫn luôn là hình mẫu vô cùng lý tưởng mà các thương hiệu khác đều hướng đến. Bởi lẽ từ vỏ đồng hồ cho đến dây rolex đờ mi của thương hiệu này cũng đều là những chi tiết xuất sắc, hoàn hảo và vô cùng thu hút.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc