Vũ trụ vô hạn bên trong mặt đồng hồ RM 52-05 Tourbillon Pharrell Williams

April 6, 2020

RM 52-05 Tourbillon Pharrell Williams là kết tinh được tạo ra từ giấc mơ chinh phục sao Hỏa từ thuở thơ ấu của chàng ca sĩ Pharrell.

RM 52-05 được tạo ra từ giấc mơ chinh phục sao Hỏa từ thuở thơ ấu của chàng ca sĩ Pharrell

Ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất đa tài Pharrell Williams là một trong những người đồng hành quen thuộc của thương hiệu đồng hồ cao cấp Richard Mille. Và tất nhiên, sau tất cả sự đồng hành đó, Richard Mille đề nghị được làm việc cùng Pharrell để tạo ra một chiếc đồng hồ mang tên anh, lấy cảm hứng từ anh. Điều Pharrell muốn chính là chiếc đồng hồ nhìn sâu vào quá khứ của mình, chiếc đồng hồ thể hiện giấc mơ chinh phục sao Hỏa- chinh phục bầu trời từ thuở thơ ấu của mình.

Thiết kế hoàn mỹ của RM 52-05 Tourbillon Pharrell Williams

Pharrell bị bầu trời mê hoặc, anh bị hấp dẫn bởi Hệ mặt trời và những hành tinh nằm bên trong nó. Khi nhìn lên bầu trời, anh cảm thấy mình nhìn vào Chúa và cảm thấy được chở che, có thêm động lực để sáng tạo và tỏa sáng. Và vì thế, anh muốn đưa bầu trời vào trong người đồng hành bên cổ tay của mình,

Đưa Trái Đất, Sao Hỏa hay vũ trụ vào mặt của một chiếc đồng hồ trên cổ tay không hề đơn giản. Câu hỏi là làm thế nào để đưa sự rộng lớn tuyệt đối của vũ trụ vào trong sự giới hạn của mặt đồng hồ. Nhóm Phát triển và Sáng tạo của Richard Mille đã làm việc thật sự nỗ lực. Các vật liệu công nghệ cao được xử lý thu nhỏ, sử dụng công nghệ tiên tiến để kết nối đồng thời kết hợp với sự lành nghề của các thợ khắc, thợ tráng men và các họa sĩ là bí quyết đã tạo ra tác phẩm RM 52-05 Tourbillon Pharrell Williams thật sự hoàn hảo.

Sự rộng lớn tuyệt đối của vũ trụ vào trong sự giới hạn của mặt đồng hồ

Bộ chuyển động của đồng hồ RM 52-05 được đầu tư và cải tiến thật sự kỹ lưỡng. Khung đỡ của bộ chuyển động được gia công từ titanium cấp độ 5, thiết kế lộ cơ, nâng toàn bộ bộ chuyển động một cách mạnh mẽ. Khung xương này gợi đến hình ảnh mô phỏng bệ phóng tên lửa một cách chân thực. Các tấm đá Aventurine (thạch anh) xanh được đặt lên khung đỡ một cách khéo léo thể hiện hình ảnh không gian bên ngoài vũ trụ rộng lớn với các ngôi sao bên trong nó.

Bên trong đồng hồ, xuất hiện hình ảnh mũ phi hành gia, với hình ảnh phản chiếu của bề mặt sao Hỏa, hình ảnh từ xa của Trái Đất và cả bầu trời vũ trụ bao la. Khu vực mũ phi hành gia được chạm khắc hoàn toàn bằng titanium cấp độ 5, sơn thủ công bằng sơn đặc biệt không thể phá hủy thể hiện sự vĩnh hằng của vũ trụ. Về hình ảnh Hành tinh Đỏ- Sao Hỏa, chỉ có thể sử dụng vàng đỏ mới toát lên hết vẻ đẹp của nó. Vàng đỏ được sản xuất một cách hoàn mỹ, gia công bằng kỹ thuật thật sự tiên tiến của nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng thế giới. Các sắc độ cam, đỏ, đen và xanh dương của đồng hồ được tạo ra bằng cách đặt chồng các lớp men đặc biệt lên nhau và đưa nhiệt độ nung lên 850 độ, thay vì sử dụng kỹ thuật Grand Feu truyền thống.

Các sắc độ cam, đỏ, đen và xanh dương của đồng hồ được tạo ra bằng cách đặt chồng các lớp men đặc biệt lên nhau

Trên chiếc mũ phi hành gia, một viên sapphire đen và hai viên kim cương vô cùng quý giá được đặt một cách tỉ mĩ gợi lên những chiếc đèn pha chiếu sáng, dẫn lối đi lên sao Hỏa của những nhà du hành vũ trụ.

Vỏ ngoài của đồng hồ được làm từ một vật liệu mới mang tên Cermet, nó mang nâu độc đáo. Đây là vật liệu có tính siêu nhẹ của titanium, độ cứng gần bằng kim cương. Vật liệu này là một hợp chất ma trận zirconium kết hợp với Ceramic, được sản xuất với kỹ thuật tiên tiến, quy trình chặt chẽ.

Vỏ ngoài của đồng hồ được làm từ một vật liệu mới mang tên Cermet

Lớp vỏ giữa của RM 52-05 làm bằng Carbon TPT- một vật liệu quen thuộc trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Kim và cầu nối phía sau của đồng hồ được thiết kế lộ cơ, tạo ánh nhìn sâu hút cho mặt đồng hồ. Núm crown của đồng hồ lấy cảm hứng từ tên lửa, bên cạnh đó là lớp cao su bao quanh nó, cũng có cấu hình đặc biệt của lốp xe dùng để di chuyển trên sao Hỏa.

Núm crown của đồng hồ lấy cảm hứng từ tên lửa

Đồng hồ được cung cấp năng lượng từ bộ máy tourbillon lên dây cót tay hiển thị giờ và phút với mức dự trữ năng lượng 42 giờ.

RM 52-05 Tourbillon Pharrell Williams là một tác phẩm chứa dựng ước mơ của một chàng ca sĩ và cả những sáng tạo kỹ thuật tuyệt vời. Đây là một trong những siêu phẩm hút hồn của nhà Richard Mille mà bạn không thể bỏ qua.

XEM THÊM

Nguồn: donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc