Alpine Eagle- đại bàng tung bay sau 40 năm lịch sử nhà Chopard

December 13, 2019

Đương đại, tinh tế và quyết đoán là linh hồn của bộ sưu tập đồng hồ thể thao mới của Chopard. Bộ sưu tập là phiên bản hiện đại của St. Moritz- chiếc đồng hồ tạo ra vào năm 1980 bởi Karl-Friedrich Scheufele, hiện là đồng chủ tịch của Chopard. Bộ sưu tập Alpine Eagle đại diện cho niềm đam mê với dãy Alps và sức mạnh cao cả của đại bàng đang ngự trị tối cao ở đó.

Bộ sưu tập Alpine Eagle- đại bàng lại tung bay sau 40 năm lịch sử nhà Chopard

Lịch sử về chiếc đồng hồ tạo nguồn cảm hứng cho Alpine Eagle

Vào năm 1990, Karl-Friedrich Scheufele, khi đó là một nhân viên 22 tuổi của chính thương hiệu mà cha ông sở hữu. Ông đã gửi một ý tưởng cho cha mình về chiếc đồng hồ mang tên St. Moritz. Chiếc đồng hồ gây ấn tượng bởi nó gần như là chiếc đồng hồ bằng thép đầu tiên trong xưởng nhà Chopard lúc bấy giờ. Chiếc St. Moritz đã đem đến một đổi mới sâu sắc cho Chopard- chuyên gia đồng hồ bằng vàng và kim cương.

St. Moritz- chiếc đồng hồ tạo nguồn cảm hứng cho Alpine Eagle

Dòng St. Moritz gây ấn tượng ngay lập tức vì khung viền cực kỳ khác thường với hai ốc vít ở mỗi vị trí 12 giờ, 3 giờ, 6 giờ và 9 giờ. Những chiếc đồng hồ này mang phong cách cổ điển và còn được tìm kiếm cho đến ngày nay.

Và với Alpine Eagle, lịch sử đang lặp lại, vì đó là quyết tâm cải tiến đồng hồ St. Moritz của con trai ông Karl-Fritz, được ông nội Karl, bí mật ủng hộ. Karl-Fritz đã bị thuyết phục vì niềm tin của chính con trai ông giống như cách mà ông tạo ra St. Moritz 40 năm trước khi thuyết phục cha mình.

Đẳng cấp khác biệt tạo nên tên tuổi cho Alpine Eagle

Chiếc Alpine Eagle hiện tại là thiết kế được chính tay Karl-Friedrich thực hiện, với vẻ đẹp thẩm mỹ được nâng cấp từ nguyên bản trước đó.

Viền tròn của đồng hồ vẫn còn giữ nguyên vẹn 8 ốc vít ở phiên bản năm 1980, các ốc vít được nhóm lại theo cặp tại  4 điểm khác nhau của đồng hồ. Các ốc vít này không chỉ tạo vẻ đẹp riêng cho đồng hồ mà còn có chức năng đảm bảo khả năng chống nước của đồng hồ, giữ khả năng chống nước của nó lên đến 100 mét.

Đồng hồ Chopard Alpine Eagle có vỏ và vòng đeo tay tích hợp gắn kết vào nhau với các liên kết dạng thỏi, tạo thành cấu hình hoàn thiện, hấp dẫn. Chất liệu tạo nên đồng hồ là thép Lucent Steel và vàng 18 karat (liên kết vòng đeo tay và vòng đeo tay ở giữa).

Đồng hồ Alpine Eagle có vỏ và vòng đeo tay tích hợp gắn kết vào nhau với các liên kết dạng thỏi

Thép Lucent Steel A223 cấu tạo nên đồng hồ được tạo ra bằng cách nung lại thép ở nhiệt độ cao, với các thành phần đặc biệt khác làm cho thép an toàn, không gây dị ứng nhưng cứng hơn, chắc chắn hơn thép thường. Đặc biệt, thép này chống trầy xước hơn các loại thép khác lên đến 50%. Lucent Steel A223 tạo ra vẻ ngoài sáng bóng cho Alpine Eagle nhờ cấu trúc tinh thể của mình. Dưới ánh sáng phản chiếu, đồng hồ Alpine Eagle gây ấn tượng bởi độ bóng sang trọng, hoàn mỹ; độ sáng và độ tương phản của nó tương được với vàng, còn độ cứng thì gần như so bì với kim cương. Vật liệu Lucent Steel A223 được sản xuất nghiêm ngặt, đòi hỏi tới 4 năm nghiên cứu phát triển nên nó cực kỳ hiếm và quý giá, tạo nên giá trị riêng cho bộ sưu tập mới này.

Mặt số đồng hồ có các kích thước 41mm và 36mm, được thiết kế đặc biệt để tạo ra hiệu ứng lung linh của mặt đại bàng, với các tia sáng mặt trời được phát tra từ phía trung tâm. Bộ sưu tập này có 6 chiếc đồng hồ, tất cả đều được trang bị bộ máy chronometer được chứng nhận riêng biệt của nhà Chopard.  Các phiên bản 41mm có khả năng dự trữ năng lượng 60 giờ, sử dụng cỡ nòng 01,01 C.Trong khi đó, các phiên bản 36mm chứa cỡ nòng 09,01-C, cung cấp 42 giờ dự trữ năng lượng. Cả bộ sưu tập đều được chứng nhận COSC, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Bộ máy bên trong đồng hồ đều có thể được nhìn thấy dễ dàng bởi mặt sau đồng hồ làm bằng kính sapphire trong suốt.

Mặt sau đồng hồ làm bằng kính sapphire trong suốt

Kim giờ và kim phút cùng các điểm đánh dấu giờ đều được phủ bằng Super-LumiNova Lớp X1, có khả năng phát quang để tăng cường độ dễ đọc khi về đêm.

Phiên bản Alpine Eagle với vòng bezel kim cương vô cùng quyến rũ

Các tác phẩm trong bộ sưu tập mới này của Chopard có giá đa dạng.  Mỗi chiếc đồng hồ có thần thái riêng, thậm có phiên bản với vòng bezel kim cương vô cùng quyến rũ. Linh hồn của St. Moritz 40 năm trước lại tung bay trên bầu trời danh tiếng nhà Chopard với hiện thân đại bàng. Đây là bộ sưu tập hứa hẹn những thành công lớn lao hơn cho thương hiệu đồng hồ danh tiếng này.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc