Câu chuyện về đồng hồ Rolex GMT – Master full đá quý

October 6, 2020

Đồng hồ Rolex GMT – Master là một trong những sản phẩm đồng hồ cao cấp, xa xỉ của Rolex khiến người hâm mộ tò mò và muốn được khám phá. Viền đồng hồ được trang trí nổi bật bằng những viên Sapphire và Ruby. Vòng bezel Rolex ‘Pepsi’ mang tính biểu tượng không thể nhầm lẫn trên chiếc đồng hồ thể thao hai múi giờ của Rolex đã được tái tạo bằng đá. Nửa trên màu xanh lam của vòng bezel được đặt bằng ngọc lam và nửa dưới màu đỏ của nửa hình tròn bằng hồng ngọc cắt hình thang. Còn rất nhiều điều thú vị về siêu phẩm đồng hồ đặc biệt này của Rolex được bật mí tại bài viết dưới đây.

Sự khác biệt tạo ra từ những viên đá quý

Chúng ta không quá xa lạ gì với những chiếc đồng hồ rolex chính hãng sử dụng các chất liệu quý hiếm để tạo nên các sản phẩm của mình. Đặc biệt là kim cương và đá quý. Thế nhưng sự xuất hiện của Rolex GMT – Master vẫn tạo được ấn tượng đặc vô cùng đặc biệt với sự mới lạ và độc đáo đối với khách hàng. 

GMT – Master màu vàng vàng lần đầu tiên được giới thiệu vào giữa những năm 1950. Sau nhiều lần thay đổi và cải thiện về chất liệu, thiết kế lẫn chức năng, vào năm 1980, phiên bản Rolex GMT – Master hoàn hảo được cho ra đời với tên gọi là SARU. Chúng sở hữu một khung bezel được đặt bằng đá quý tokenistic. Mặt số được lát hoàn toàn bằng rất nhiều viên kim cương. Các vạch giờ bằng sapphire màu xanh lam. Điểm hoàn thiện là dây đeo President bằng vàng với 12 viên kim cương cắt rực rỡ gắn ở các mắt xích chính giữa. Đây không chỉ đơn thuần là một chiếc đồng hồ phụ kiện, chúng đích thực là một tuyệt tác nghệ thuật.

Phiên bản Rolex GMT – Master hai thập kỷ sau

GMT – Master 2 được khởi chạy lại vào năm 2005 với màu vàng rực rỡ kỷ niệm 50 năm sự ra đời GMT – Master phiên bản đầu tiên. Chiếc GMT mới có kích thước 40mm, những chi tiết trên đồng hồ cũng như các nút điều chỉnh được thiết kế chắc chắn hơn nhiều. Đây cũng là sự ra mắt của khung bezel bằng gốm được gọi là Cerachrom. 

 

Vào năm 2006, Rolex đã phát hành 116758 SARU.  Viền SARU có 18 viên ruby, 18 viên ngọc bích, 11 viên kim cương làm mốc giờ và một viên kim cương hình tam giác cho mốc giờ 12 giờ. Kỷ nguyên mới SARU được tham gia bởi các siêu phẩm:

  • 116758 SARU – Mặt kính bằng Sapphire và Ruby với vỏ bằng kim cương
  • 116758 SA – Vỏ bằng sapphire và kim cương
  • 116758 SANR – Vòng đeo của Daimond với giờ Sapphire đen

Năm 2007, Rolex đã tung ra bộ sưu tập GMT – Master với chất liệu bằng vàng trắng

  • 116759 SARU – Mặt kính bằng Sapphire và Ruby với vỏ bằng kim cương
  • 116759 SA – Mặt số bằng bằng sapphire và kim cương
  • 116759 SANR – Mặt số bằng bằng kim cương với giờ Sapphire màu đen 

Câu chuyện về những chiếc đồng hồ Rolex GMT – Master luôn là câu chuyện thú vị. Và đây, cũng chính là siêu phẩm cỗ máy thời gian khiến bất cứ ai cũng muốn được sở hữu. Với giá trị cũng như sự đẳng cấp và xa xỉ được trang bị, chắc chắn Rolex GMT – Master sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Xem thêm bài viết: bảng giá đồng hồ nam rolex chính hãng thụy sỹ

Ý kiến bạn đọc