10 hãng đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới

February 5, 2021

Những nhà sưu tập và những người đam mê đồng hồ luôn thể hiện kiến ​​thức của họ về các hãng đồng hồ sang trọng khác nhau mà họ biết nhưng không phải tất cả đều như nhau. 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới nào mà bạn đáng quan tâm? Đây là danh sách top 10 để bạn thảo luận.

Top 10 hãng đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới bạn nhất định phải biết

1. Patek Philippe

Được biết đến với việc phát minh ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên, đồng hồ Patek Philippe & Co đã trở thành một nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu và là một trong những hãng được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Tất cả mọi người sẽ đồng ý rằng sẽ là một điều bất lợi nếu lọt vào danh sách top 10 mà không đề cập đến hãng đồng hồ này. Patek Philippe là một trong 3 hãng đồng hồ Holy Trinity. Một số mẫu phổ biến nhất của họ bao gồm Nautilus, Aquanaut, World Time, Twenty-4, Calatrava, v.v. Ngoài nhiều mẫu đồng hồ phổ biến của họ, Patek Philippe còn được giao nhiệm vụ tạo ra một số chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới cho nhiều cá nhân nổi tiếng như James Ward Packard và Henry Graves. Graves Supercomplication, một trong những chiếc đồng hồ độc nhất từng được sản xuất đã được bán với giá đáng kinh ngạc 11.000.000 USD vào năm 1999 tại một cuộc đấu giá ở New York và có 24 bộ phận phức tạp mất 8 năm để nghiên cứu và tạo ra.

2. Vacheron Constantin

Tiếp theo trong danh sách các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của chúng tôi là hãng đồng hồ hoạt động liên tục lâu đời nhất trên thế giới,  một thương hiệu mang lịch sử hàng trăm năm sản xuất đồng hồ. Kể từ năm 1755, Vacheron Constantin cũng là một thương hiệu Holy Trinity Watch khác, đã và đang tạo ra một số kiệt tác đồng hồ độc đáo, sáng tạo không thể tin được. Ví dụ điển hình nhất về thiên tài cơ khí của họ là chiếc đồng hồ Vacheron Constantin số 57260 được phát hành gần đây, còn được gọi là chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới với 57 động cơ đáng kinh ngạc và có giá trị ước tính khoảng 8.000.000 USD theo Forbes. Ngay cả trước kỳ tích tuyệt vời này, họ đã được coi là một thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu.

3. Audemars Piguet

Một thành viên khác của “bộ ba thần thánh” danh giá trong ngành chế tác đồng hồ, Audemars Piguet đã sản xuất một số chiếc đồng hồ ngoạn mục nhất kể từ khi được thành lập vào năm 1875. Họ chắc chắn được coi là một trong 10 thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới hiện nay. Bộ sưu tập mà họ nổi tiếng nhất là dòng AP Royal Oak. Đây là bộ sưu tập đồng hồ mang tính biểu tượng đã là một sự thay đổi cuộc chơi lớn đối với Audemars Piguet, người đầu tiên sử dụng kim loại không quý, thép không gỉ trong thiết kế đồng hồ thể thao mới nhất. Audemars Piguet sau đó đã sản xuất phiên bản dưới nước của chiếc đồng hồ, dòng Royal Oak Offshore đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ lặn phổ biến nhất trong lịch sử. Là một trong ba tổ chức, AP đã liên tục được phân phối vượt mức trong suốt những năm qua và được đánh giá cao.

4. Blancpain

Blancpain được thành lập vào năm 1735 và lâu đời hơn Vacheron Constantin một chút nhưng không hoạt động dưới thương hiệu Blancpain từ ngày nó được thành lập. Họ đã đóng góp nhiều vào sự tiến bộ của kỹ thuật chế tạo đồng hồ và sản xuất ra những chiếc đồng hồ có chứa một số bộ máy phức tạp nhất. Blancpain là nhà tiên phong trong việc tạo ra đồng hồ lặn với chiếc đồng hồ Fifty Fathoms, chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn đầu tiên trên thế giới. Blancpain kể từ đó đã sản xuất nhiều bộ sưu tập tốt bao gồm Le Brassus, Leman, Villeret, Novelties, Specialties và Sport. Họ là một trong 10 thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới và đáng được khen ngợi. 

5. Ulysse Nardin

Năm 1846, Ulysse Nardin mở xưởng sản xuất. Vào thời điểm đó, thương hiệu này không chỉ là nhãn hiệu đồng hồ thông thường mà đã sớm trở thành một trong những cường quốc trong ngành công nghiệp đồng hồ. Họ tạo ra mọi thứ từ các dòng được thiết kế tối giản cổ điển như San Marco Classico đến các bộ sưu tập Hourstriker, Sonata và El Toro GMT +/- Perpetual Calendar hào nhoáng và phức tạp. Các bộ sưu tập hiện đại khác bao gồm Quadrato Dual Time và Dual Time Perpetual. Ulysse Nardin khá nổi tiếng với những chiếc đồng hồ đo thời gian hàng hải như Maxi Marine Chronometer và Marine Chronograph của họ, với những chiếc đồng hồ hàng hải của họ Ulysse Nardin đã lấn sân sang một phân khúc trong lĩnh vực thời gian nơi chúng thực sự tỏa sáng hơn cả North Star.

6. Jaeger-LeCoultre

Jaeger-LeCoultre là một thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ rất được các đồng nghiệp của họ tôn trọng. Nhiều người tin rằng đây là một trong những nhà sản xuất đồng hồ sang trọng tốt nhất và được cho là một trong những nhà sản xuất đồng hồ uy tín tích hợp theo chiều dọc nhất trên thế giới. Nguyên nhân là vì công ty tự sản xuất các chuyển động in-house cũng như nhiều bộ phận độc quyền. Các nhà sản xuất đồng hồ có thể sản xuất bộ máy in-house thường được xem trọng và được tôn vinh vì khả năng kiểm soát chất lượng cùng với sự khéo léo của họ đến từng chi tiết tốt nhất. Rất ít nhà sản xuất tự sản xuất nhiều linh kiện như Jaeger-LeCoultre (được giới sưu tập đồng hồ và những người sành đồng hồ trên thế giới gọi là JLC).

7. Omega

Omega SA là một trong những thương hiệu đồng hồ sang trọng phổ biến hơn nhưng chúng không nhất thiết phải là một trong những thương hiệu đắt nhất, các thương hiệu đồng hồ ngoài kia so với nhiều hãng đồng hồ được đề cập ở đây. Họ đã có những chiếc đồng hồ Seamaster xuất hiện trong các bộ phim lớn trong suốt nhiều năm, chẳng hạn như mọi phim về James Bond kể từ Goldeneye có Pierce Brosnan và mọi phim “007” tiếp theo có Daniel Craig. Đáng chú ý nhất là nổi tiếng với Đồng hồ mặt trăng của họ, Omega Speedmaster Pro trên cổ tay của Buzz Aldrin khi anh ấy bước những bước đầu tiên trên bề mặt mặt trăng. Việc đồng hồ của họ đạt tiêu chuẩn bay bởi NASA cho một sứ mệnh không gian như Apollo 11 là công cụ tạo nên uy tín của thương hiệu này. Trên thực tế, Omega là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ được công nhận nhiều thứ 2 trên thế giới, với khoảng 70% thương hiệu quốc tế được công nhận. Chúng thuộc sở hữu của một tập đoàn đồng hồ có tên là Swatch Group.

8. Glashutte Original

Khi nói đến đồng hồ cao cấp, mọi người thường nghĩ đến Thụy Sĩ vì các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ chiếm phần lớn trong danh sách. Tuy nhiên, vẫn có những ngoại lệ. Glashutte Original là một thương hiệu của Saxonian / Đức, không có gì ngạc nhiên ở đây, kỹ thuật của Đức nổi tiếng thế giới đặc biệt là về kỹ thuật cơ khí.

9. Rolex

Sẽ thật tiếc nếu chúng ta không đề cập đến một thương hiệu như đồng hồ Rolex, người có thương hiệu đồng hồ được công nhận nhiều nhất trên thế giới với sự công nhận thương hiệu 100% theo đúng nghĩa đen. Nhưng mặc dù họ là những thương hiệu nổi tiếng nhất trong số tất cả các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, hãy xem trọng họ vì kỹ năng chế tác đồng hồ chứ không chỉ vì sự nổi tiếng đó. Rolex sản xuất một số đồng hồ khá tuyệt vời. Người ta ước tính rằng sản lượng của họ là khoảng 2.000 chiếc đồng hồ mỗi ngày. Một trong những điều về thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất này là mọi người khen ngợi và tán dương thực tế là chúng có giá trị bán lại trung bình cao hơn bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào khác trên thị trường. Điều này trực tiếp có thể là do thực tế là Rolex là nếu không muốn nói nhiều nhất , chắc chắn một trong những nhãn hiệu đồng hồ có giá trị trên thế giới.

10. Jaquet Droz

Jaquet Droz là người đầu tiên mở nhà máy sản xuất tại Geneva, Thụy Sĩ và sớm trở thành một trong 10 thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới. Thiên tài cơ khí của ông đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ tích hợp một số trí tuệ được sử dụng trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ. Người sáng lập của công ty đã đi khắp thế giới và tạo ra những kiệt tác được lấy cảm hứng độc đáo từ những vùng đã đến. Thường được tìm thấy ở Pháp, Jaquet Droz đã tặng Nữ hoàng Marie-Antoinette của Pháp những chiếc đồng hồ của mình. Các mảnh của ông thường được tìm thấy trong các tòa án hoàng gia trên khắp thế giới.

Trên đây là thông tin về 10 hãng đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới mà donghodangcap.info chia sẻ đến bạn. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc đồng hồ phù hợp.

>>>Xem thêm: Sở hữu đồng hồ Hublot Big Bang GMT – Đi du lịch trở nên cực đơn giản

Nguồn: https://donghodangcap.info/

Ý kiến bạn đọc