Linh hồn đồng hồ quả lắc trong Patek Philippe 5235 50R

April 6, 2020

Sự khác biệt không phải xuất phát từ những gì quá hoành tráng, hầm hố. Sự khác biệt có thể nằm ngay trong những điều đơn giản nhất. Và cuộc hôn nhân giữ bộ điều chỉnh lịch hằng năm và mặt số Phút là một sự khác biệt độc đáo chưa từng thấy. Đó là điều mà bạn sẽ tìm thấy trong Patek Philippe 5235 50R- đứa con siêu đặc biệt của nhà Patek Philippe trong năm 2019.

Người ta tự hỏi liệu khi Patek Philippe đưa ra tính năng Annual Calendar (lịch hằng năm) vào năm 1996, họ có biết rẳng nó trở thành một chức năng phổ biến như bây giờ. Bởi hiện tại, sự phổ biến của tính năng Annual Calendar còn vượt xa hơn cả danh tiếng của Patek Philippe. Nhiều thương hiệu đồng hồ khác đã áp dụng tính năng phức tạp và thông minh này cho đồng hồ của họ. Chúng ta có thể nói rằng Annual Calendar là tính năng đặc trưng của đồng hồ Patek Philippe vì hầu hết các sản phẩm nhà Patek Philippe đều có tính năng trên. Tuy nhiên, có một ngoại lệ xuất hiện, đó là phiên bản Patek Philippe 5235 50R.

Patek Philippe 5235 50R là một ngoại lệ vì nó là chiếc đồng hồ với lịch hàng năm nhưng lại mang mặt số với hiển thị như là Regulator clocks (mặt số tương tự như mặt số đồng hồ quả lắc). Giới chuyên môn gọi đây là mặt số phút hay mặt số điều chỉnh. Có thể nói, Patek Philippe 5235 50R là một cuộc nhân bất thường giữa chức năng lịch hàng năm và mặt số phút.

Patek Philippe 5235 50R là một cuộc nhân bất thường giữa chức năng lịch hàng năm và mặt số phút

Chiếc đồng hồ này được trình làng tại Baselworld 2019, nó độc đáo với vỏ vàng hồng, kết hợp với mặt số hai tông màu than chì và đen mun với những đường vân xước độc đáo. Đồng hồ có vỏ bằng vàng trắng 40.5 mm và bộ chuyển động sản xuất độc quyền của nhà Patek Philippe. Nó là kế thừa của 5235- một phiên bản được trình làng vào năm 2012- chiếc đồng hồ đeo tay có mặt số phút đầu tiên mà Patek Philippe đã từng chế tạo.

Mặt số độc đáo của Patek Philippe 5235 50R

Đồng hồ điều chỉnh hay còn gọi là đồng hồ quả lắc, được phát triển ở Anh vào những năm 1700. Đây là chiếc đồng hồ có bộ điều chỉnh là sự phân tách phút, giờ và giây. Ở đồng hồ quả lắc, phần chỉ phút được xem như phần chính của đồng hồ, với một con lắc lớn hoạt động chỉ phút. Còn phần giờ và giây được thể hiện ở mặt số phụ nhỏ hơn. Chính cơ chế này, đã thúc đẩy nhà Patek Philippe tạo ra Patek Philippe 5235R. Nó được lấy ý tưởng từ một chiếc đồng hồ quả lắc gắn trên tường, tích tắc bên trong văn phòng của Henry Sternftime Geneva. Giờ đây, từ ý tưởng đó, Patek Philippe 5235 50R trở lại gây ấn tượng thật sự.

5235 50R có một kích thước cứng cáp, với vỏ vàng hồng 18k

Phiên bản hiện đại 5235 50R có một kích thước cứng cáp, với vỏ vàng hồng 18k, bộ điều chỉnh lịch hằng năm với kích thước 40,5mm, độ dày 10mm. Đồng hồ có 2 mặt số phụ, hơi lõm hơn mặt số chính và được đóng khung lại bởi một vòng nhẫn vàng sắc xảo. Mô phỏng như đồng hồ quả lắc, mặt số chính của đồng hồ chỉ số phút, phần chỉ giờ là mặt số phụ ở khu vực 60 phút, trong khi mặt số chỉ giây ở phần chỉ 30 phút. Các thông tin khác như thứ trong tuần ở vị trí 50 phút, ngày trong tuần thì năm trong mặt số phụ chỉ giây.

Toàn bộ mặt số được khoác lên một màu đen thanh lịch với phần mặt số chính được gia công chảy xước độc đáo. Phần chữ số khắc màu trắng đảm bảo mức độ dễ đọc tối đa.

Bên trong mạnh mẽ của Patek Philippe 5235 50R

Sự hấp dẫn của 5235 / 50R không chỉ là sự độc đáo của mặt số mà còn là từ chuyển động của nó. Mặt sau đồng hồ trong suốt, với bộ Calibre 31-260 REF QA mạnh mẽ. Bộ cỡ nòng này bao gồm 313 phần và cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ. Bộ chuyển động này có micro-rôto, được làm từ vàng 22 karat. Bên cạnh đó, nó còn có bộ thoát Pulsomax, cân bằng Gyromax và lò xo cân bằng Spiromax, được phát triển bởi bộ phận Nghiên cứu nâng cao của Patek Philippe, để tăng thêm độ chính xác cho chiếc đồng hồ. Độ mỏng của bộ chuyển động này được đánh giá là siêu mỏng với đường kính chỉ 33mm và độ dày chỉ 5,08 mm.

Patek Philippe 5235 50R được cung cấp với dây da màu nâu đen cá tính và mạnh mẽ

Patek Philippe 5235 50R được cung cấp với dây da màu nâu đen cá tính và mạnh mẽ. Chiếc đồng hồ tinh tế này sẵn sàng nằm trên cổ tay của bạn và tỏa sáng thật sự. Kích thước đồng hồ và bộ chuyển động siêu mỏng của nó đem đến trải nghiệm trên cổ tay vô cùng nhẹ nhàng và dễ chịu.

Nam tính và độc đáo chính là tính từ miêu tả vẻ đẹp của đồng hồ Patek Philippe 5235R. Nó khắc biệt, nó làm người khác hiếu kì nhưng thanh lịch và nhẹ nhàng. Sự trưởng thành một cách tinh tế của nó làm chúng ta phải mê mẩn thật sự.

XEM THÊM

Nguồn: donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc