Khám phá điểm nổi bật của đồng hồ Patek Philippe 5959p

June 23, 2020

Patek Philippe là thương hiệu hàng đầu thế giới về đồng hồ. Nói đến đồng hồ của thương hiệu này, không có gì phải bàn cãi về chất lượng cũng như mẫu mã chúng quá hoàn hảo. Các bộ sưu tập của Patek đều có độ phức tạp cao và hiện đại. Trong đó, phải kể đến bộ sưu tập Split-Second Chronograph mà nổi bật lên trong bộ sưu tập là thiết kế Patek Philippe 5959p.

Đôi nét về cơ chế Split-Second 

Split-Second Chronograph là những thiết kế tích kết hợp giữa thiết kế Chronograph với cơ chế Split-Second. Cơ chế này được hiểu là tách giây, sử dụng hai kim giây cùng một lúc. Khi bạn bắt đầu bấm giờ, cả hai kim giây sẽ cùng kích hoạt cùng một lúc. Khi muốn bấm giờ của sự kiện đầu tiên chỉ cần bấm nút, khi đó một kim sẽ dừng lại và kim còn lại vẫn tiếp tục di chuyển. Muốn tiếp tục ghi thời gian, cần thực hiện bấm nút thêm một lần nữa để kim đang dừng bắt kịp kim đang chạy và lặp lại khi cần thiết. Khi không kích hoạt chức năng bấm giờ, hai kim sẽ xếp chồng lên nhau và sẽ tách ra khi bạn bấm giờ. Đây cũng là nguồn gốc của cái tên Split-Second hay còn gọi là cơ chế tách giây.

Đôi nét về cơ chế Split-Second

Sức hút mạnh mẽ của Patek Philippe 5959p

Đây là thiết kế dễ dàng chiếm trọn trái tim của người hâm mộ với bộ vỏ được làm từ chất liệu Platinum với thiết kế 5959 được ra mắt năm 2005 và năm 2016 được ra mắt với bộ vỏ làm bằng vàng hồng 18k nguyên khối, có khả năng chống nước ở độ sâu 30m

Mặt đồng hồ được thiết kế màu trắng với hai mặt số phụ được đặt ở vị trí 3 giờ và 9 giờ hiển thị chức năng bấm giờ và chức năng của kim giây. Kim giờ và kim phút được thiết kế theo dáng Poire. Hai kim dài nhất mang nhiệm vụ đếm giờ cho các hành động song song.

Sức hút mạnh mẽ của Patek Philippe 5959p

Bộ vỏ có kích thước đường kính 33mm và độ dày 8,5mm, dáng tròn truyền thống, kết hợp với vành bezel được đánh bóng tỉ mỉ mang nhiệm vụ thu hút ánh sáng làm nổi bật chiếc đồng hồ. Hai càng nối dây được thiết kế cong vát theo cổ tay ôm trọn lấy cổ tay người đeo. Nhà sản xuất sử dụng dây đeo làm từ chất liệu da cá sấu được may chắc chắn, nối với mặt đồng hồ bằng vít chốt cố định.

Tính năng phức tạp nhờ bộ máy cao cấp

Chiếc đồng hồ Patek Philippe này có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 48 giờ. Chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy lên cót tay cao cấp Caliber CH 27-525 PS hoạt động trơn tru nhờ vào hoạt động của các bánh răng. Nhìn vào sự chuyển động của chúng mới thấy được hết vẻ đẹp và đẳng cấp của chiếc đồng hồ. Và cũng nhờ vào bộ máy này mà các tính năng phức tạp của thiết kế được khai thác một cách triệt để.

Tính năng phức tạp nhờ bộ máy cao cấp

Patek Philippe 5959p là thiết kế nổi bật nhà Patek. Nếu lựa chọn thiết kế này chắc chắn chúng sẽ không khiến bạn phải thất vọng bởi sự đẳng cấp của chúng. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm và có cái nhìn chân thực nhất về thiết kế độc đáo này.

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc