Rolex và 6 tin đồn cho lần tái xuất tại Baselworld 20120

April 6, 2020

Còn không lâu nữa là những sự kiện hằng năm dành cho các nhà chế tác đồng hồ hàng đầu thế giới sẽ diễn ra. Sự chuẩn bị cho SIHH và Baselworld được các hãng đồng hồ danh tiếng đầu tư một cách kỹ lưỡng. Và tất nhiên, các tin đồn về sự chuyển bị của nhà Rolex trong năm năm xuất hiện rất nhiều. Cùng điểm qua những tin đồn thú vị đó ngay sau đây!

Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa, Baselworld 2020 sẽ diễn ra. Ngày 30-4 năm nay, hội chợ đồng hồ huyền thoại sẽ mở cửa tiếp tục, tiếp diễn lần thứ 104, chào đón các nhà chế tác đồng hồ và giới mộ điệu một cách nồng nhiệt. Mặc dù số lượng các nhà triển lãm đồng hồ đã giảm đều đặn trong Baselworld, nhưng sự kiện này vẫn giữ một vị trí vô cùng quan trọng nhất trong tất cả các sự kiện dành cho đồng hồ trên thế giới. Điều này một phần cũng do sự góp mặt của các đối thủ nặng ký trong ngành công nghiệp đồng hồ ở sự kiện này như Rolex, Patek Philippe và Tập đoàn LVMH, bao gồm Bulgari, Hublot, TAG Heuer và Zenith.

Trước khi sự kiện diễn ra, đã có khá nhiều tin đồn về các dự tính của Rolex trong triễn lãm. Đây là những tin đồn làm cho giới mộ điệu rất chú ý.

Tin đồn số 1: Ngưng sản xuất dòng Hulk

Các tin đồn về Submariner đã xuất hiện trong nhiều năm, đặc biệt là với Hulk Ref. 116610LV. Vì biến thể màu xanh lá cây này ban đầu được tung ra với mục đích là kỉ niệm cho sinh nhật lần thứ 50 vào năm 2003 của Rolex.

Tin đồn số 1: Rolex ngưng sản xuất dòng Hulk

Thế nhưng tin đồn này thật sự không có gì là chắc chắn. Mô hình Hulk Ref. 116610LV này là một thành công về mặt kỹ thuật và sáng tạo, nên việc tạm ngưng nó không phải là quyết định sáng suốt. Điều này được chứng minh thông qua việc 116610LV đã được sản xuất trong mười năm, mà không có dấu hiệu dừng lại.

Tin đồn số 2: The Explorer có những bản cập nhật mới

Trong mười năm, người hâm mộ Rolex Explorer đã chờ đợi một bản cập nhật mới cho chiếc đồng hồ leo núi huyền thoại. Nhưng đến nay, Rolex chưa đưa ra một bản cập nhật nào khác. Năm 2020 có thể sẽ là thời điểm đó.

Lý do cho tin đồn này là việc tăng giá cho Rolex Explorer vào đầu năm. Phiên bản Explorer II tăng giá 400 euro, giá Explorer tăng 150 euro. Động thái này hứa hẹn sự ra đời của phiên bản mới, với giá cập nhật cao hơn.

Tin đồn số 3: Explorer II sẽ được trang bị khung gốm

Những tin đồn về Explorer II mỗi năm vẫn luôn xuất hiện. Năm ngoái đã từng xuất hiện thông tin về Explorer II trang bị thêm phiên bản có khung gốm. Thế nhưng, những năm gần đây, không phải là Explorer II mà là các phiên bản khác được trang bị thêm khung gốm, đáng chú ý nhất là  Rolex Daytona (Phiên bản 116500LN) và Yacht-Master 42 (Phiên bản 226659). Từ năm 2011 đến nay, chưa có phiên bản Explorer II nào có khung gốm nên tin đồn một phiên bản có khung gốm trong năm nay xuất hiện rất mạnh mẽ.

Explorer II sẽ được trang bị khung gốm

Tin đồn số 4: Một cỡ nòng mới được trang bị cho Submariner

Rất nhiều người cho rằng, Rolex sẽ giới thiệu cỡ nòng mới cho Submariner Date trong năm nay (có thể lã ở phiên bản 126610LN).

Thứ nhất, rất nhiều Submariner đã không được làm lại trong vài năm. Cỡ nòng 3135 đã được Submariner Date, hiện chưa đổi. Còn Calibre 3235, được sử dụng trong nhiều mẫu khác – bao gồm Yacht-Master 40, Datejust 41 và Sea-Dweller. Thứ hai, Submariner bằng vàng nguyên khối gần đây đã không còn có sẵn để đặt hàng. Hai điều này chứng tỏ sẽ có một bản cập nhật Submariner mới, có thể là với bộ cỡ nòng mới, đồng bộ với những mẫu đồng hồ khác của Rolex.Tuy nhiên, chưa có gì là rõ ràng để chứng minh tin đồn này có thật.

Tin đồn số 5: Air-King bị ngưng sản xuất

Bốn năm trước, Rolex đã đưa ra một bản cập nhật hoàn toàn mới cho phiên bản đồng hồ lâu đời Air-King, có kích thước 34mm. Phiên bản này được trang bị vỏ Milgauss và mặt số không theo quy định của Rolex: một thiết kế hoàn toàn mới của logo Rolex với vương miện vàng và chữ màu xanh lá cây.

Thiết kế mặt số của phiên bản 116900, ra mắt năm 2016 này dựa trên Bloodhound SSC-một phương tiện tốc độ cao của Anh đã đạt được kỷ lục tốc độ mặt đất ít nhất 1.000 mp / h (tương đương 1.609 km / h). Dự án tạo ra Air-King rất được chú ý trong thời gian đó.

Air-King bị ngưng sản xuất

Kể từ khi Bloodhound phải nộp đơn xin phá sản vào tháng 12 năm 2018 và Rolex đã tách ra khỏi dự án, có vẻ như ít nhất họ có thể hiểu rằng bây giờ họ sẽ tham gia vào tàn dư kinh hoàng của dự án thất bại này và đưa Air-King ra khỏi thị trường.  Vì thế, tin đồn Air-King bị ngưng sản xuất là điều hoàn toàn có lý do.

Tin đồ số 6: Phát triển Daytona và Milgauss vòng bezel gốm

Vòng bezels gốm sẽ được trang bị cho tất cả các mẫu Daytona trogn năm nay là một tin đồn được rất nhiều người chú ý. Vì dòng Rolex này chỉ có bản thép không rỉ và bản bằng vàng nguyên khối vòng đeo tay Oysterflex là có bezels gốm.

Còn về Milgauss, phiên bản sửa đổi lần cưới của dòng đồng hồ Rolex chính hãng này diễn ra vào năm 2007. Trước đây, dòng Milgauss được đầu tư khung gốm vào phiên bản 6543 từ năm 1954. Kể từ đó, dòng Rolex này chưa nhận được sự thay đổi về kỹ thuật nào, vì điện trở từ 1.000 Gauss (khả năng chống từ trường) của nó không còn là một kiệt tác kinh dị trong giới đồng hồ nữa. Calibre Omega hiện tại có thể chịu được 15.000 Gauss một cách dễ dàng. Vì thế, cập nhật mới cho phiên bản Milgauss bezel gốm có thể làm trang bị thêm khả năng chống từ trường cao hơn đáng kể

Dòng tin tức về các tin đồn của Rolex này nhận được chú ý rất nhiều. Những điều mà Rolex làm trong năm nay đang được mong đợi, hứa hẹn đme đến những ngạc nhiên mới cho giới mộ điệu đồng hồ toàn thế giới.

XEM THÊM

Nguồn: donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc