Tất tần tật về phiên bản đồng hồ Rolex Explorer II Reference 1655

October 27, 2020

Đồng hồ  Rolex Explorer II Reference 1655 được ra đời vào năm 1971 với sự đón nhận nồng nhiệt của người hâm mộ. Chúng mang dáng dấp của những chiếc đồng hồ thể thao đỉnh cao với vẻ bề ngoài kiên cường và bền bỉ.  Rolex Explorer II Reference 1655 rất được yêu thích bởi các tay đua đua, các nhà lãnh đạo quân đội hay những người nổi tiếng. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ tất tần tật về siêu phẩm đồng hồ này. Từ đó, bạn cũng sẽ lý giải được vì sao chúng được yêu thích và ưa chuộng đến vậy.

Là chiếc đồng hồ của những nhà thám hiểm

Khác với những sản phẩm trong dòng GMT – Master, Rolex Explorer II Reference không cho phép bạn theo dõi 2 múi giờ cùng một lúc. Chúng được trang bị vòng bezel cố định và kim 24h. Mực dù không phải là chiếc đồng hồ phù hợp với việc đi du lịch ở nhiều nơi, nhưng đây thật sự là một thiết bị phù hợp và cần thiết cho bạn khi đi xuống sâu dưới lòng đất. Không có gì là quá đáng khi nói, đồng hồ Rolex Explorer II Reference 1655 là chiếc đồng hồ của những nhà thám hiểm.

Vì được thiết kế cho các nhà thám hiểm nên chiếc đồng hồ cho phép họ theo dõi thời gian  một cách chính xác nhất cho dù đó là sáng hay chiều thông qua kim 24 giờ phát sáng lớn. Bạn có thể nhìn rõ thời gian kể cả khi ở những nơi có điều kiện ánh sáng không tốt. Có thể nói, điều này rất quan trọng và cần thiết cho những ai luôn phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt, môi trường áp lực cao.

Các ref. 1655 được cung cấp năng lượng bởi Calibre 1575 GMT 26 viên ngọc, chuyển động tương tự như trong ref. 1675 GMT. Bộ máy là tự động, có tính năng hack giây và có khả năng lưu trữ 48 giờ. 

Bộ chuyển động chronometer được đặt trong một vỏ thép không gỉ 39mm. Các bộ phận bảo vệ vương miện và đồng hồ có một khung bezel cố định, không xoay với các vạch 24 giờ. Những số chẵn chỉ giờ bằng chữ số Ả Rập còn số lẻ được biểu diễn bằng dấu thăng.

Biệt danh Francione – Mũi tên lớn

Mỗi sản phẩm đồng hồ Rolex đều có một biệt danh nhất định thể hiện được đặc trưng của chúng. Biệt danh Francione của Rolex Explorer II Reference 1655 chính là do kim chỉ giờ được thiết kế giống như một chiếc mũi tên lớn, được thiết kế và mài giũa một cách tỉ mỉ. 

Trên mặt số có một hình tam giác lớn ở vị trí 12 giờ. Các vạch giờ hình chữ nhật ở vị trí 6 và 9 giờ. Các mốc giờ còn lại nằm trong đường phút và được làm rõ ràng để bạn đơn giản hơn trong cách sử dụng. 

Đây là một biệt danh được rất nhiều người yêu thích và tạo được ấn tượng mạnh cho khách hàng. Cho đến hiện nay, mỗi khi nhắc đến siêu phẩm Francione – Mũi tên lớn, người ta đều nghĩ đến cỗ máy thời gian Rolex Explorer II Reference 1655.

Càng đi sâu vào tìm hiểu các sản phẩm đồng hồ của thương hiệu Rolex, bạn chắc chắn sẽ càng bị thuyết phục bởi những điều tuyệt vời và chất lượng hoàn hảo mà họ mang đến. Trong đó không thể không nói đến Rolex Explorer II Reference 1655. Đây là một trong những siêu phẩm không thể thiếu trong bộ sưu tập hàng hiệu của bạn. 

Xem thêm bài viết: đồng hồ rolex nam chính hãng thụy sỹ bao nhiêu tiền

Ý kiến bạn đọc