Tại sao thương hiệu đồng hồ rolex lại được ví như huyền thoại?

March 25, 2020

Nhiều người khi nhắc đến việc chọn mua một chiếc đồng hồ thường nghĩ ngay đến thương hiệu đồng hồ rolex – thực sự để có được sự phổ biến hay đúng hơn giống như một “huyền thoại” trong lĩnh vực đồng hồ như Rolex họ đã phải tra nhiều thời điểm khó khăn cũng như đầu tư nhiều trí tuệ và vật chất để xây dựng một thương hiệu đỉnh cao như hiện tại. Có thể nhiều người cho rằng Rolex cũng chỉ là dòng sản phẩm tầm trung bởi từ thiết kế cho đến giá thành cũng không ở mức quá cao nhưng để có được thành công như hiện tại thì không phải hãng đồng hồ nào cũng có thể làm gì.

Những gì Rolex đã xây dựng đến nay khiến cả thế giới phải thán phục

Vậy Rolex có những bí ẩn gì mà khiến những chiếc đồng hồ trở nên khí chất như vậy, sở hữu những nội lực mạnh mẽ nào khiến thương hiệu Rolex nâng tầm trên toàn thế giới như hiện tại.

Sản xuất đồng hồ với chất liệu đắt nhất thế giới

Chắc chắn không nhiều hãng đồng hồ dám chi mạnh tay trong việc sử dụng chất liệu Thép 904L trong tất cả những mẫu đồng hồ của mình. Bởi vì một lý do đơn giản là giá thành của chất liệu hiện đang sở hữu mức giá đắt đỏ nhất trên thế giới hiện nay.

Nhiều hãng thường chỉ sử dụng Thép 316L với nhiều nhược điểm như: dễ bào mòn, dễ bị ảnh hưởng từ môi trường hay chính mồ hôi của người sử dụng, … điều này chính là điều bất tiện cần thay thế. Việc sử dụng Thép 904L không gỉ vào sản xuất của thương hiệu đồng hồ rolex đã tạo nên một đổi mới vượt bậc của Rolex.

Mặc dù để có thể sử dụng Thép 904L trong sản xuất, Rolex đã quyết định thay thế toàn bộ những bộ máy đã cũ trước đó thay vào bộ máy hiện đại hơn và tất nhiên chi phí cũng khá tốn kém. Tuy nhiên để có thể sử dụng được chất liệu Thép 904L trong những mẫu đồng hồ sẽ khiến những dòng sản phẩm của Rolex được nâng tầm giá trị lên gấp nhiều lần.

Sở hữu những phòng nghiên cứu riêng biệt

Những căn phòng đã là nơi cho ra đời những sản phẩm đẳng cấp toàn thế giới

Để có thể thu được những thành công vượt bậc về đồng hồ như hiện tại, việc Rolex đã và đang sở hữu cho mình những căn phòng đặc biệt. Tại sao gọi là đặc biệt bởi đây những những phòng chuyên nghiên cứu, phát triển thương hiệu Rolex mà không phải hãng đồng hồ nào cũng sở hữu.

Quá trình nghiên cứu và phát triển này đã thu được rất nhiều kết quả ngoài mong đợi với những mẫu mã sản phẩm mới, hiện đại đầu tiên trên thế giới giúp Rolex đứng vững trên thị trường đồng hồ đầy cạnh tranh như hiện nay.

Xem thêm bài viết: địa chỉ bán đồng hồ rolex chính hãng

Từng bộ chuyển động đều được thực hiện lắp đặt và kiểm tra thủ công 100%

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ khiến nhiều thương hiệu tiến hành tự động hóa hoàn toàn bộ máy làm việc trong những nhà máy sản xuất để cho ra mắt những chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, với thương hiệu đồng hồ rolex thì lại đi một bước đi thật chậm, họ tiến hành lắp đặt thủ công hoàn toàn những bộ chuyển động của mình để có thể mang lại những sản xuất chính xác, tỉ mỉ và cẩn thận đến những chi tiết dù là nhỏ nhất.

Từng phiên bản sẽ sở hữu những bộ chuyển động mang tính thương hiệu của riêng Rolex

Nhiều người cho rằng việc sử dụng con người để trực tiếp lắp đặt sẽ không đảm bảo, đối với những nghành nghề khác điều này có thể đúng nhưng đối với một lĩnh vực đặc biệt như đồng hồ thì yếu tố con người là điều vô cùng quan trọng. Thời gian, sự bền bỉ, mạnh mẽ của từng sản phẩm đến từ thương hiệu đình đám này đã chứng minh được kết quả đó. Một chiếc đồng hồ được lắp đặt hoàn toàn thủ công bằng tay sẽ đem lại những sự ấn tượng đặc biệt và điều này cũng được người dùng hết sức yêu thích hiển thị bằng sức mua những dòng sản phẩm này ngày càng tăng trên thị trường đồng hồ.

Nhắc đến đồng hồ đỉnh cao chính là nhắc đến thương hiệu đồng hồ rolex bởi chính những giá trị về lịch sử, về vật chất lẫn tinh thần mà thương hiệu này đem lại cho nhân loại khiến mọi người đều phải bất ngờ. Ngay từ thời điểm mới ra mắt năm 1905 đến nay những phiên bản đồng hồ đầu tiên vẫn chiếm được cảm tình của người yêu thích đồng hồ nói chung cũng như giới chuyên môn đánh giá rất cao về chất lượng và thiết kế đẳng cấp.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc